Bất động sản

Yêu cầu xử lý các hành vi vi phạm về đê điều trong tháng 8

Quốc Chiến 28/07/2023 - 19:55

Đây là yêu cầu của UBND TP Hải Phòng gửi tới UBND các quận huyện trên địa bàn.

quyet-tam-bien-nhan-thuc-thanh-hanh-dong

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận huyện khẩn trương rà soát, xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm về đê điều trên địa bàn quản lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 8/2023.

Theo đó, TP Hải Phòng đặc biệt lưu ý rà soát các trường hợp đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng chưa chấp hành quyết định xử phạt; hoàn thiện hồ sơ, thực hiện cưỡng chế thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố sẽ xem xét, kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND các quận, huyện nếu không thực hiện nghiêm việc xử lý các vi phạm còn tồn tại và để các vi phạm mới phát sinh không được xử lý kịp thời, hiệu quả.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo thẩm quyền đối với tập thể, cá nhân không thực hiện nhiệm vụ xử phạt vi phạm hành chính khi nhận được kiến nghị xử lý của cơ quan quản lý đê điều. Tập trung kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đất bãi bồi ven sông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai, xây dựng công trình trái phép; cương quyết thu hồi phần diện tích đất lấn, chiếm, sử dụng sai mục đích theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

UBND TP Hải Phòng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp với các địa phương trong việc xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm pháp luật về đê điều; khẩn trương tổ chức khảo sát, thực hiện cắm mốc chỉ giới hành lang bảo vệ đê trên địa bàn thành phố theo quy định; chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ đê điều tại các địa phương trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về đê điều; vận động, thuyết phục các trường hợp vi phạm tự giác tháo dỡ công trình vi phạm.

Được biết, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn thành phố đã phát sinh 70 vụ việc vi phạm xây dựng công trình trên hành lang đê và bãi sông, trong đó đã xử lý dứt điểm 7 vụ việc, 63 vụ việc còn tồn tại thành phố yêu cầu hoàn thành xử lý trong tháng 8/2023.

Các dự án bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều dự án nghìn tỷ tại Thái Nguyên, Hải Phòng, Cà Mau...

Tuyến đường nghìn tỷ tại Đắk Lắk tiếp tục trễ hẹn về đích

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/yeu-cau-xu-ly-cac-hanh-vi-vi-pham-ve-de-dieu-trong-thang-8-d106616.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Yêu cầu xử lý các hành vi vi phạm về đê điều trong tháng 8
POWERED BY ONECMS & INTECH