18 cổ phiếu bị đình chỉ, hạn chế giao dịch trên sàn HNX

27-05-2024 10:15|Nhật Hà

HNX vừa có quyết định đưa 9 cổ phiếu vào diện đình chỉ giao dịch và 9 mã vào diện hạn chế giao dịch.

18 cổ phiếu bị HNX đưa vào diện đình chỉ, hạn chế giao dịch
Ảnh minh hoạ

Ngày 23/5/2024, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có quyết định đưa vào diện đình chỉ giao dịch đối với 9 cổ phiếu gồm: KSH của CTCP Damac GLS, NHP của CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP, PSG của CTCP Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Sài Gòn, DPS của CTCP Đầu tư Phát triển Sóc Sơn, PVA của CTCP Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An, SJC của CTCP Sông Đà 1.01, CLG của CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất Cotec, TBH của CTCP Tổng Bách Hóa và PPI của CTCP Đầu tư và Phát triển Dự án Hạ tầng Thái Bình Dương.

Ngày đưa vào diện đình chỉ là ngày 3/6. Nguyên nhân được HNX đưa ra là do các công ty trên không có biện pháp khắc phục nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. Cụ thể, phần lớn các tổ chức chưa công bố báo cáo tài chính (BCTC) năm đã được kiểm toán của các năm 2021, 2022, 2023 với HNX.

Cùng ngày, HNX cũng có quyết định đưa vào diện hạn chế giao dịch đối với 9 cổ phiếu gồm: LCM của CTCP Khai thác và Chế biến Khoáng sản Lào Cai, RIC của CTCP Quốc tế Hoàng Gia, SQC của CTCP Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn, PEC của CTCP Cơ khí Điện lực, TGG của CTCP The Golden Group, TTB của CTCP Tập đoàn Tiến Bộ, DZM của CTCP Cơ điện Dzĩ An, IBC của CTCP Đầu tư Apax Holdings và KLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS.

Nguyên nhân do các doanh nghiệp này chậm nộp BCTC năm 2023 đã được kiểm toán quá 45 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn phải công bố thông tin theo quy định.

Theo đó, các cổ phiếu trên sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần, áp dụng kể từ ngày 29/5.

Riêng các mã TGG, TTB, DZM, IBC và KLF được áp dụng kể từ ngày các cổ phiếu này được đưa ra khỏi diện bị đình chỉ giao dịch.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, các công ty phải có văn bản gửi HNX giải trình nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục.

>> 7 cổ phiếu sẽ vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 22/5

Dự án Hado Charm Villas dự kiến mang về 1.400 - 1.500 tỷ đồng cho Hà Đô (HDG)

UBCKNN sẽ tiến hành thanh tra đối với 18 đối tượng

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/18-co-phieu-bi-dinh-chi-han-che-giao-dich-tren-san-hnx-236227.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
18 cổ phiếu bị đình chỉ, hạn chế giao dịch trên sàn HNX
POWERED BY ONECMS & INTECH