4 loại trái cây này là ‘khắc tinh’ của huyết áp cao: Một loại là quả ‘quốc dân’ của Việt Nam
Thực tế đã chỉ ra huyết cao cao là nguyên nhân của 80% các cơn đau tim và đột quỵ hiện nay.
Huyết áp cao, còn được gọi là tăng huyết áp, là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất đối với bệnh tim mà bạn có thể tránh được. Tất cả bệnh nhân bị huyết áp cao, kể cả những người đang sử dụng thuốc hạ huyết áp, nên tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh cho tim. Tiêu thụ thực phẩm giàu khoáng chất như magiê và kali rất có lợi.
Theo tờ Times Now, dưới đây là 4 siêu thực phẩm có thể giúp giảm huyết áp mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày
Chuối
Chuối có hàm lượng kali cao, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp. Kali giúp cân bằng tác dụng của natri và làm thư giãn thành mạch máu. Khoáng chất này đóng vai trò quyết định lượng chất lỏng được lưu trữ trong cơ thể. Nếu cơ thể giữ quá nhiều nước, sẽ có nhiều chất lỏng hơn trong máu, làm tăng huyết áp. Đây là lúc kali can thiệp, giúp loại bỏ một số chất lỏng dư thừa.
Đặc biệt, chuối được mệnh danh là loại quả ‘quốc dân’ của Việt Nam, lúc nào cũng sẵn có và thậm chí được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn rất giàu kali, giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể. Sự cân bằng này rất quan trọng để duy trì huyết áp khỏe mạnh.
Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây và việt quất có chất chống oxy hóa gọi là flavonoid, được biết là có tác dụng hạ huyết áp. Chúng cũng góp phần vào sức khỏe tổng thể của tim.
Kiwi
Quả kiwi cung cấp chất điện phân potassium, là chất đóng vai trò quan trọng trong các tế bào để giữ các chất lỏng và chất điện phân trong cơ thể luôn cân bằng, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri.
Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh được kiwi giúp hạ huyết áp, vì vậy ăn quả kiwi có tác động rất tích cực tới các bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao.