Tài chính Ngân hàng

Agribank đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp

Anh Minh 28/07/2023 - 09:22

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch COVID-19, bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Agribank triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Agribank đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển - Ảnh 1.

Agribank đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

25.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng xuất, nhập khẩu hàng hóa

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh ra thị trường quốc tế, từ ngày 17/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023, Agribank triển khai chương trình tín dụng ưu đãi tài trợ khách hàng xuất, nhập khẩu.

Đối tượng áp dụng của chương trình là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu, nhập khẩu (xuất khẩu gạo, thịt, thuỷ sản, cà phê, nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ…; nhập khẩu đồ uống, phân bón, máy móc thiệt bị, xăng dầu, hoá mỹ phẩm, vật liệu xây dựng…).

Chương trình áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn với phương thức cho vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu vốn lưu động của doanh nghiệp. Lãi suất ưu đãi thấp hơn đến 1%/năm so với sàn lãi suất cho vay hiện hành của Agribank tương ứng đối với từng kỳ hạn. Ngoài ưu đãi về lãi suất, các khách hàng tham gia chương trình còn được hưởng ưu đãi hấp dẫn về tỉ giá mua bán ngoại tệ, phí dịch vụ.

Agribank đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển - Ảnh 2.

Với sứ mệnh ra đời phục vụ phát triển "tam nông", Agribank là Ngân hàng chủ lực trong đầu tư nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Hỗ trợ doanh nghiệp lâm, thủy sản vượt khó

Về hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lâm, thủy sản vượt qua khó khăn do giá nguyên liệu và số lượng đơn hàng giảm mạnh, Ngân hàng Nhà nước vừa triển khai chương trình tín dụng quy mô 15.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực này.

Đối tượng vay vốn là khách hàng có dự án/phương án phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh lĩnh vực lâm sản, thủy sản. Lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam thấp hơn tối thiểu từ 1%-2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn (ngắn hạn, trung hạn, dài hạn) của ngân hàng thương mại cho vay áp dụng trong từng thời kỳ. Thời gian triển khai đến hết ngày 30/6/2024.

Với sứ mệnh ra đời phục vụ phát triển "tam nông", Agribank là ngân hàng chủ lực trong đầu tư nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tiên phong thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank cam kết tham gia chương trình nói trên với quy mô nguồn vốn dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng, đồng thời miễn, giảm các loại phí dịch vụ đối với khách hàng tham gia chương trình, giúp doanh nghiệp đảm bảo sức khỏe tài chính, từ đó duy trì sản xuất ổn định, sẵn sàng nguồn nguyên liệu khi thị trường tiêu thụ phục hồi.

Chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP

Bên cạnh đó, Agribank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất vay thực tế từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Chương trình áp dụng đối với các thoả thuận cho vay và giải ngân từ ngày 1/1/2022 đến 31/12/2023 và đối với nghĩa vụ trả nợ lãi tại các kỳ hạn trả nợ lãi mà thời điểm trả nợ phát sinh từ ngày 20/5/2022 đến 31/12/2023.

Chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết 33/NQ-CP

Với chương trình cho vay nhà ở xã hội, Agribank triển khai từ ngày 3/4/2023 đến khi doanh số giải ngân đạt 30.000 tỷ đồng nhưng không quá ngày 31/12/2030. 

Định kỳ 6 tháng/lần, Agribank sẽ thông báo lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi triển khai chương trình. 

Thời gian ưu đãi lãi suất đối với chủ đầu tư là 3 năm kể từ ngày giải ngân nhưng không quá thời hạn cho vay tại thỏa thuận cho vay ban đầu, đối với người mua nhà là 5 năm.

Đối tượng vay vốn theo chương trình là chủ đầu tư dự án và người mua nhà ở tại các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố theo quy định.

Agribank tung gói tín dụng 25.000 tỷ đồng cho khách hàng xuất, nhập khẩu

Agribank 7 lần giảm lãi suất vay, dư nợ cho vay đạt 1,46 triệu tỷ đồng 6 tháng đầu năm

Theo baochinhphu.vn
https://baochinhphu.vn/agribank-day-manh-tin-dung-ho-tro-doanh-nghiep-102230727192058337.htm
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Agribank đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS & INTECH