Hàng hóa - Tiêu dùng

Bùng nổ xu hướng mâm cỗ cấp đông, giải cứu các bà nội trợ ngày Tết

Bảo Linh 21/01/2025 - 22:02

Dịch vụ mâm cỗ cấp đông đã trở thành một xu hướng thịnh hành, giúp đơn giản hóa quy trình chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong những ngày cận Tết.

Chị Khánh Vân, một nhân viên ngân hàng tại Thanh Xuân, Hà Nội, chia sẻ: “Tôi đã sử dụng dịch vụ mâm cỗ này vài năm nay. Vì tính chất công việc phải làm việc đến sát Tết, tôi và nhiều đồng nghiệp đặt cỗ qua mạng để tiết kiệm thời gian”. Dịch vụ này cho phép chị lựa chọn thực đơn các set mâm cỗ phù hợp. Khi giao tới nhà, chị chỉ mất thêm 30 phút làm nóng để hoàn thiện mâm cúng.

Khác với trường hợp của chị Vân, chị Nguyễn Lan Anh sống tại phố cổ Hoàn Kiếm lại quan tâm nhiều tới sự tiện lợi trong không gian nhỏ. “Nhà tôi đặt gói cỗ 1,7 triệu với 12 món chay. Các món được đóng gói rất chỉn chu, giao hàng đúng giờ giúp tôi giảm áp lực chuẩn bị mâm cúng”, chị cho biết.

Những người đặt cổ thường là dân văn phòng bận rộn và các gia đình trẻ đô thị. Các mâm cỗ của nhà hàng phục vụ phong phú với mức giá giao động từ 1,6 triệu đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng có thể mix thành phần món ăn để phù hợp nhu cầu.

Bùng nổ xu hướng mâm cỗ cấp đông, giải cứu các bà nội trợ ngày Tết
Những mâm cỗ cấp đông đa dạng của Kí Lô Deli. Ảnh: Facebook

>>Giá bạc giảm nhẹ sát Tết: Tín hiệu gì cho nhà đầu tư?

Chị Đỗ Hồng Mi, đại diện bếp online Kí Lô Deli, chia sẻ rằng năm nay số đơn hàng đã tăng gấp 2,5 lần. “Chúng tôi áp dụng công nghệ cấp đông nhanh kiểu Nhật Bản, giúp bảo quản món ăn đạt chất lượng 85-90%”, chị Mi cho biết. Bên cạnh đó, nhà hàng này đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới như bánh chưng gấc mật nhân thịt quay, thu hút lượng lớn khách hàng.

Các nhà hàng như Madam Nhung đã chuyển sang kinh doanh cổ online từ 10 năm trước. Với kinh nghiệm hơn 35 năm, Madam Nhung hiện phục vụ hàng trăm đơn hàng mỗi mùa Tết. Chị Nhung nhắc tới tầm quan trọng của quy trình hút chân không và cấp đông, đảm bảo hương vị truyền thống.

Dù lựa chọn cỗ chay hay mặn, khách hàng vẫn được lựa chọn theo khẩu vị và truyền thống gia đình. Điển hình như món canh măng mọc của bếp Kí Lô Deli được khen ngợi với sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại.

>>Thủ phủ quất cảnh Hoài Đức đắt hàng, giá tăng hơn 10%

Khó khăn bủa vây thị trường đào Tết: Giá tăng, khách thưa, người bán thấp thỏm chờ mong

Một siêu thị lớn tại TP Hồ Chí Minh mắc loạt sai phạm an toàn thực phẩm ngay sát Tết

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/bung-no-xu-huong-mam-co-cap-dong-giai-cuu-cac-ba-noi-tro-ngay-tet-272607.html
Đừng bỏ lỡ
    Đặc sắc
    Nổi bật Người quan sát
    Bùng nổ xu hướng mâm cỗ cấp đông, giải cứu các bà nội trợ ngày Tết
    POWERED BY ONECMS & INTECH