Bất động sản

Các cụm dự án của Novaland đều đang được triển khai thi công trở lại

baochinhphu.vn 08/05/2024 - 15:19

Hiện các cụm dự án do Novaland là đơn vị phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hay các dự án trên địa bàn TPHCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại.

Các cụm dự án của Novaland đều đang được triển khai thi công trở lại- Ảnh 1.

Liên quan đến thông tin Công an TPHCM yêu cầu cung cấp hồ sơ Khu đô thị Aqua City, tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Novaland vừa có thông tin phản hồi chính thức.

Theo Tập đoàn Novaland, trong bối cảnh khó khăn của thị trường 2 năm vừa qua, với sự chia sẻ, cảm thông của hầu hết khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác… và trên hết là định hướng của Đảng cùng với chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Tổ Công tác của Chính phủ, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Tập đoàn Novaland nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Hiện các cụm dự án do Novaland là đơn vị phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hay các dự án trên địa bàn TPHCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại.

"Đồng thời, những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các bộ, ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án", Tập đoàn Novaland thông tin.

Các cụm dự án của Novaland đều đang được triển khai thi công trở lại- Ảnh 2.

Novaland đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TPHCM để làm rõ

"Chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài, thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có cơ quan Cảnh sát điều tra tại TPHCM.

Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra TPHCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng", Novaland cho hay.

Novaland khẳng định, hiện Tập đoàn đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TPHCM để làm rõ.

Các cụm dự án của Novaland đều đang được triển khai thi công trở lại- Ảnh 3.
Dự án của Novaland tại Bình Thuận

Liên quan đến Tập đoàn Novaland, như đã đưa, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 2427/VPCP-CN, ngày 11/4/2023 gửi Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Bình Thuận về vướng mắc tại các dự án của Novaland tại tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận.

Văn bản nêu rõ, về báo cáo kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai (Công văn số 2044 ngày 10/3/2023) và kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) (Công văn số 158/C0230CV-NVLG ngày 04/4/2023, Công văn số 112/2023-CV-NV-NVLG ngày 18/3/202, Công văn số 113/2023-CV-NV-NVLG ngày 18/3/2023) về việc vướng mắc các dự án của Novaland tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng phố hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường lập Tổ công tác làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Bình Thuận để giải quyết các vướng mắc khó khăn trong các báo cáo nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Việc lập tổ công tác này diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland) có hai dự án tại Đồng Nai và Bình Thuận, lần lượt là Aqua City và NovaWorld Phan Thiet đang gặp nhiều vướng mắc.

Novaland đề nghị tháo gỡ tận gốc các vướng mắc pháp lý cho các dự án của doanh nghiệp

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững tổ chức ngày 17/2/2023, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Công ty Tập đoàn địa ốc No Va (Novaland) kiến nghị Quốc hội và Chính phủ xem xét chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ về cơ chế.

Cụ thể, Novaland kiến nghị tháo gỡ pháp lý tận gốc cho các dự án của các doanh nghiệp trên cả nước. Sự ách tắc này đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Các cụm dự án của Novaland đều đang được triển khai thi công trở lại- Ảnh 4.
Dự án của Novaland tại Đồng Nai.

Tại hội nghị, ông Bùi Thành Nhơn cũng đề xuất các cơ quan truyền thông có chiến lược hỗ trợ xây dựng lại niềm tin cho thị trường theo xu hướng ủng hộ những doanh nghiệp "người thật việc thật" đang tạo ra sản phẩm tốt cho xã hội, giúp thị trường phát triển theo hướng bền vững.

Theo ông Bùi Thành Nhơn, việc vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ giúp tháo gỡ tận gốc pháp lý cho các dự án sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm, tạo thông thoáng môi trường đầu tư thu hút nguồn vốn FDI, giúp phát triển đô thị, tăng nguồn thu ngân sách./.

Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City, Novaland nói gì?

Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City, Novaland nói gì?

Novaland (NVL) đã rót bao nhiêu tiền vào dự án Aqua City rộng 1.000ha vừa bị Công an TP. HCM điểm mặt?

Theo baochinhphu.vn
https://baochinhphu.vn/novaland-phan-hoi-ve-viec-cong-an-tphcm-yeu-cau-cung-cap-ho-so-du-an-aqua-city-102240508103854664.htm
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Các cụm dự án của Novaland đều đang được triển khai thi công trở lại
POWERED BY ONECMS & INTECH