Thị trường

'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ'

Duy Quốc - Thanh Hiền 01/03/2025 - 14:52

Ngồi từ sáng đến trưa có lác đác mấy người mua, dù chỉ bán khoảng 30% so với trước đây. Chưa bao giờ bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ”, chị Mỹ Nhung - tiểu thương chợ Đống Đa, TP. Đà Nẵng - thở dài.

Video: Thịt lợn ế ẩm tại các chợ ở Đà Nẵng.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 1
Ghi nhận tại các chợ Đống Đa, Hoà Khánh, Cẩm Lệ, chợ Cồn... các tiểu thương đều than trời vì thịt lợn ế ẩm.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 2
Tại chợ Đống Đa, hàng thịt lợn lác đác khách lui tới. Các tiểu thương cho hay từ ra Tết đến nay ngày nào cũng mỏi mắt chờ khách.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 3
Bà Lê Thị Xuân (tiểu thương chợ Đống Đa) chia sẻ: "Bán thịt lợn đã nhiều năm nhưng chưa năm nào buôn bán khó khăn như bây giờ". Theo bà, nguyên nhân chính là vì giá thịt cao khiến người mua e ngại.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 4
“Tôi mua lợn móc hàm giá gần 100.000 đồng/kg, các loại xương bán ra dưới 100.000 đồng/kg, mỡ, da bán chỉ vài chục ngàn. Chỉ có thịt ba chỉ, sườn mới bán từ 140.000 đồng/kg. Đáng ra phải bán cao hơn nữa mới bù lỗ cho các loại thịt kia và kiếm lời nhưng bán cao thì khách không mua”, bà nói và cho biết thêm hiện bà chỉ bán khoảng 50% so với trước đây nhưng bán rất chậm.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 5
Ngồi từ sáng đến trưa mà bàn thịt gần như còn nguyên, chị Mỹ Nhung thở dài vì giá thịt quá “chát” nên mỗi ngày chỉ kiếm được vài chục ngàn. “Tôi bán lẻ, lấy thịt từ lò mổ về chứ không móc hàm nguyên con, thành thử giá rất cao. Như ba chỉ lấy vào đã 130.000 đồng/kg, phải bán lời vài chục ngàn mỗi kg mới đủ chi phí, công sức nhưng bán cao là khách quay đầu. Tất cả các loại thịt tôi chỉ bán lời 5.000 - 10.000 đồng vẫn ế. Trước mỗi ngày tôi bán lẻ hơn 50kg, nay chỉ khoảng 20kg”, chị ngao ngán.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 6'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 7'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 8
Các quầy thịt lợn lác đác, vắng bóng khách mua.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 9
Các tiểu thương cho hay giá cao cùng với thời điểm vừa Tết xong nên sức mua èo uột. Tuy nhiên ai cũng phải bám quầy vì sợ mất khách, đặc biệt nếu không lấy thịt trong thời điểm này thì về sau giá hạ xuống, các lò mổ sẽ không cung cấp thịt cho.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 10
Chị Kim Yến cho hay nhiều ngày qua không bán được một kg thịt lẻ nào, chỉ bỏ sỉ cho các mối nhà hàng, quán xá. “Giá móc hàm 100.000 đồng/kg, lò còn nói có thể tăng nữa, chắc tôi nghỉ bán quá. Trước mỗi ngày tôi móc một con, giờ chỉ lấy một nửa vẫn bán ì ạch. Thịt cao quá, hàng quán cũng lắc đầu vì bán không có lời”, chị nói.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 11'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 12
Thịt heo được tiểu thương bỏ sỉ cho các mối quen, nhà hàng, quán xá.
'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ' ảnh 13
Tại chợ Hòa Cầm, Cẩm Lệ… giá loại thịt heo cũng “chát”. Ba chỉ, sườn 140.000 - 150.000 đồng/kg, giò 100.000 đồng/kg. Các tiểu thương đều chung tình cảnh ế ẩm.

>> Thịt heo liên tục tăng giá, quán ăn 'cực chẳng đã phải tăng theo'

Thịt heo liên tục tăng giá, quán ăn 'cực chẳng đã phải tăng theo'

Hốt bạc 'ngày đặc biệt', cửa hàng thịt heo quay ở Đà Nẵng làm không kịp bán

Theo tienphong.vn
https://tienphong.vn/chua-nam-nao-ban-thit-lon-khac-nghiet-nhu-bay-gio-post1721342.tpo
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
    Đặc sắc
    Nổi bật Người quan sát
    'Chưa năm nào bán thịt lợn khắc nghiệt như bây giờ'
    POWERED BY ONECMS & INTECH