Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone dễ dàng trên WhatsApp

Theo thông báo của Meta vào năm ngoái, mặc dù WhatsApp đã cho phép người dùng chuyển dữ liệu các cuộc trò chuyện của họ từ iPhone sang điện thoại Android nhưng sửa đổi này chỉ khả dụng trên một số dòng điện thoại Samsung.

Sau nhiều đồn đoán, gần 10 tháng sau thông báo chính thức, WhatsApp bắt đầu triển khai tính năng truyền dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone.

Bản cập nhật mới cho phép người dùng chuyển thông tin tài khoản WhatsApp, ảnh hồ sơ, lịch sử trò chuyện, và các phương tiện khác từ điện thoại Android sang iPhone.

Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Meta - cho biết: "Chúng tôi đang thêm vào WhatsApp tính năng chuyển đổi an toàn giữa 2 dòng điện thoại Android và iPhone như chuyển lịch sử trò chuyện, ảnh, video và tin nhắn thoại nhưng đồng thời vẫn duy trì phương thức mã hóa E2E (cơ chế bảo mật hai luồng dữ liệu giữa người gửi và người nhận).

Đây chính là tính năng chúng tôi ưu tiên hàng đầu".

Quá trình chuyển yêu cầu người dùng phải có thiết bị chạy Android 5 trở lên, đồng thời iPhone phải có bản cập nhật từ iOS 15.5.

Hơn nữa, người dùng cần phải sử dụng cùng số điện thoại trên iPhone với điện thoại Android để di chuyển dữ liệu.

Sau đó, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng “Move to iOS” mới nhất trên điện thoại Android của mình để bắt đầu quá trình.

Không giống như truyền dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang điện thoại Android, khi mà cả hai thiết bị cần được kết nối vật lý thông qua cáp, quá trình di chuyển từ Android sang iPhone được thực hiện hoàn toàn độc lập.

Tuy nhiên, cả hai thiết bị cần được kết nối với cùng một nguồn điện và mạng Wi-Fi.

Chuyển dữ liệu không có nghĩa là các bản sao lưu WhatsApp hiện có của bạn được lưu trữ trên Google Drive cũng sẽ được chuyển sang bộ nhớ iCloud của iPhone.

Thay vào đó, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện sao lưu nội dung của mình qua iCloud theo cách thủ công sau khi quá trình di chuyển hoàn tất.

Tuy nhiên, WhatsApp thông báo rằng bản beta cho phép chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone đang được triển khai chậm và sẽ mất khoảng một tuần để đến tay tất cả người dùng.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone dễ dàng trên WhatsApp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO