Cổ phiếu năng lượng giúp Phố Wall duy trì sắc xanh phiên 7/6

08-06-2022 09:04|Vân Vân

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh Tập đoàn Target dự báo hoạt động kinh doanh tiêu cực và gây ảnh hưởng tới toàn ngành bán lẻ.

Kết phiên, Dow Jones tăng 264,36 điểm lên 33.180,14 điểm; S&P 500 tăng 0,95% lên 4.160,68 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,94% lên 12.175,23 điểm. Cả ba chỉ số giảm điểm đầu phiên nhưng đã nhanh chóng phục hồi và lấy lại sắc xanh khi phiên giao dịch kết thúc.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính đều tăng điểm dù nhóm cổ phiếu lĩnh vực bán lẻ giảm.

Giá cổ phiếu của Target giảm 2,3% sau khi công ty này công bố kế hoạch cắt giảm hàng tồn kho của mình; giá cổ phiếu của Walmart giảm 1,2%, Amazon giảm 1,4% sau sự kiện này.

Các doanh nghiệp bán lẻ lớn công bố kết quả kinh doanh và triển vọng trái ngược nhau trong một vài tuần gần đây khiến thị trường liên tục biến động trong bối cảnh nhà đầu tư cố gắng phân tích liệu những phát biểu đó có ám chỉ một cuộc suy thoái đang tới gần và chi tiêu tiêu dùng đang thay đổi khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với trình trạng hàng tồn kho lớn.

Năng lượng là nhóm ngành tăng điểm mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 7/6 khi giá dầu tương lai giao động quanh ngưỡng 120 USD/thùng. Giá cổ phiếu của Exxon tăng hơn 4% lên ngưỡng trên 100 USD/cổ phiếu lần đầu tiên từ năm 2014. Giá cổ phiếu của Phillips 66 và Chevron tăng lần lượt 3,7% và 1,9%.

Chứng khoán Mỹ nhận được hỗ trợ từ thị trường trái phiếu khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm xuống ngưỡng thấp hơn 3%.

Các chỉ số chứng khoán đang trong xu hướng tăng điểm từ giữa tháng 5, nhưng nhà đầu tư vẫn đang đánh giá liệu đây là những đợt tăng điểm trong thị trường giá xuống hay thị trường thực sự đã chạm đáy sau một thời gian dài cổ phiếu bị bán tháo.

Tiêu dùng lại là điểm sáng đối với các nhà đầu tư. “Chúng tôi dự báo tăng trưởng tiêu dùng vẫn tốt trong năm nay”, theo Ed Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA.

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/co-phieu-nang-luong-giup-pho-wall-duy-tri-sac-xanh-phien-76-129771.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Cổ phiếu năng lượng giúp Phố Wall duy trì sắc xanh phiên 7/6
POWERED BY ONECMS & INTECH