Bất động sản

Công bố quy hoạch hạ tầng phòng cháy chữa cháy, máy bay sẽ tham gia cứu nạn cứu hộ

Thanh Thanh 28/07/2023 - 06:44

Máy bay sẽ tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhà cao tầng, phương tiện trên sông, biển và cháy rừng.

Công bố quy hoạch hạ tầng phòng cháy chữa cháy, máy bay sẽ tham gia cứu nạn cứu hộ

Ngày 27/7, Bộ Công an công bố Quy hoạch hạ tầng phòng cháy và chữa cháy thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, quy hoạch hạ tầng phòng cháy và chữa cháy được xác định phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành. Hạ tầng phòng cháy và chữa cháy đóng vai trò quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, cần được đầu tư đồng bộ, từng bước hiện đại góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

Một trong những nhiệm vụ chính của quy hoạch là xác định phát triển mạng lưới trụ sở, doanh trại, công trình phục vụ phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành, cơ sở, dân phòng, tình nguyện. Xác định rõ việc phát triển đồng bộ hệ thống cấp nước phòng cháy và chữa cháy tại các đô thị, khu công nghiệp đảm bảo tổng lưu lượng nước chữa cháy và phù hợp với định hướng phát triển cấp nước đô thị, khu công nghiệp Việt Nam và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Mục tiêu đến năm 2030, phát triển hạ tầng phòng cháy và chữa cháy đồng bộ, hiện đại, phù hợp với điều kiện Việt Nam, tiến tới đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới; kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của quốc gia; kiềm chế sự gia tăng về cháy, nổ, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người và tài sản.

Đáng chú ý, về phương hướng phát triển hệ thống giao thông phục vụ phòng cháy và chữa cháy sẽ phát triển hệ thống bãi đỗ máy bay chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và hệ thống trung tâm chỉ huy điều hành bay phục vụ công tác phòng cháy và chữa cháy.

Cụ thể, máy bay sẽ tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhà cao tầng, phương tiện trên sông, biển và cháy rừng. Trước mắt, Trung tâm Huấn luyện và Ứng phó khẩn cấp về phòng cháy và chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, công an một số tỉnh thành được ưu tiên đầu tư bãi đỗ và trung tâm chỉ huy điều hành bay.

Đối với hệ thống thông tin liên lạc phục vụ phòng cháy và chữa cháy, quy hoạch xác định, đảm bảo hệ thống thông tin đồng bộ, thống nhất, có khả năng kết nối, chia sẻ, tích hợp với hệ thống thông tin chỉ huy ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ Trung ương đến địa phương.

Quy hoạch hạ tầng về phòng cháy và chữa cháy được phân thành 6 vùng, mỗi vùng có các địa phương trung tâm và địa phương trọng điểm, được ưu tiên đầu tư để hỗ trợ các địa phương trong vùng, giáp ranh khi có yêu cầu.

Từ 1/8, Bộ Công an mở đợt tổng kiểm soát ô tô khách, xe container

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/cong-bo-quy-hoach-ha-tang-phong-chay-chua-chay-may-bay-se-tham-gia-cuu-nan-cuu-ho-194220.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Công bố quy hoạch hạ tầng phòng cháy chữa cháy, máy bay sẽ tham gia cứu nạn cứu hộ
POWERED BY ONECMS & INTECH