Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/9: VN-Index có tiếp tục hồi phục?

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/9: VN-Index có tiếp tục hồi phục?

Chuyên gia dự đoán những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200 - 1.220, chờ đợi thông tin để xác định xu thế rõ ràng hơn.

Nhận định chứng khoán ngày 23/9

FPT Capital Research: Diễn biến đi ngang với biên độ dần thu hẹp

Sau cuộc họp FOMC diễn ra vào đêm qua, thị trường chứng khoán đã phản ứng tương đối tiêu cực khi đồng loạt giảm điểm mạnh. Điều này làm ảnh hưởng tương đối lớn tới tâm lý nhà đầu tư trong phiên sáng hôm nay khi thị trường “chìm” trong sắc đỏ và thậm chí giảm dưới mức hỗ trợ tâm lý 1.200 của chỉ số.

Sang tới phiên chiều, chỉ số bất ngờ “quay đầu” đảo chiều mạnh khi có tín hiệu phục hồi đến từ nhóm cổ phiếu tài chính như Chứng khoán và Ngân Hàng. Nhịp hồi phục này của chỉ số duy trì bền vững tới cuối phiên. Đáng chú ý, dù thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp nhưng cho thấy sự tích cực khi lực bán đã có dấu hiệu suy yếu, đồng thời xuất hiện lực cầu bắt đáy trên thị trường.

Trên phương diện kỹ thuật, VN-Index vẫn sẽ được hỗ trợ tại quanh vùng 1.200 và gặp kháng cự gần nhất tại vùng 1.218 - 1.220. Theo FCAP, chỉ số nhiều khả năng sẽ diễn biến đi ngang với biên độ dần thu hẹp trong những phiên tới.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Mở rộng xu hướng hồi phục và hướng lên vùng cản gần quanh 1.22x

Sau nhịp mở gap giảm điểm điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến giằng co trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.195 (+-5) đã giúp cho chỉ số có một nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng cản gần quanh 1.22x trước khi gặp áp lực rung lắc trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Tích lũy trong vùng 1.200 - 1.220

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200- 1.220, chờ đợi thông tin để xác định xu thế rõ ràng hơn.

Nhận định phái sinh ngày 23/9

Phiên 22/9, VN30-Index tăng 0,74 điểm, tương đương 0,06%, đóng cửa tại 1.228,94 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng với 98,7 triệu cổ phiếu. VN30-Index cũng tạo tín hiệu hỗ trợ và hồi phục sau khi lùi nhanh về vùng 1.210 điểm. Dự kiến, VN30-Index sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật trong thời gian gần tới để kiểm tra lại cung cầu tại vùng cản 1.250 – 1.270 điểm.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): VN30F2210 có thể tịnh tiến dần lên với nhịp tăng giảm đan xen hướng lên vùng 1.235 - 1.236 điểm

VN30F2210 bật tăng từ ngưỡng 1203 với các chỉ báo RSI và MACD củng cố phân kỳ tăng giá mạnh. Đồng thời, giá vượt lên trên MA (20) với động lượng hồi phục duy trì nên VN30F2210 có thể tịnh tiến dần lên với nhịp tăng giảm đan xen hướng lên vùng 1.235 - 1.236 điểm. Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm.

NĐT xem xét chiến lược Bán (Short) mở ra tại vùng 1.235 - 1.236 điểm, dừng lỗ 1.238 điểm và chốt lời 1.230 - 1.233 điểm.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): F1 nhiều khả năng tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục

Sau nhịp mở gap giảm điểm điểm đầu phiên, F1 diễn biến giằng co trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.200 đã giúp cho chỉ số có một nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu, F1 nhiều khả năng tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng cản gần quanh 1.23x trước khi gặp áp lực rung lắc trở lại. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch thận trọng

Các HĐ đều tăng không quá đáng kể theo nhịp vận động của VN30. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Fed dự tăng lãi suất lâu dài - Ngành nào sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất?

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/9: VN-Index có tiếp tục hồi phục?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO