Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/2: Nhịp chỉnh hay phục hồi?

Công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự 1.09x.

Nhận định chứng khoán ngày 6/2

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS): Khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục rung lắc với biên độ hẹp

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần với cây nến Spinning Top cho thấy tâm lý thận trọng, giằng co của nhà đầu tư sau phiên giảm điểm mạnh vào giữa tuần.

Tại khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo quan trọng là MACD và RSI vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại mà mới chỉ đi ngang cho thấy áp lực bán hiện đang chỉ tạm thời hạ nhiệt.

Tuy nhiên, trên khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo này đang có xu hướng tạo đáy đầu tiên nên tạm thời rủi ro của VN-Index trong ngắn hạn sẽ giảm bớt.

Với diễn biến hiện tại, khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục rung lắc với biên độ hẹp và chúng tôi kỳ vọng sẽ xuất hiện sự phân hóa rõ ràng hơn giữa các nhóm cổ phiếu trong các phiên tới.

Trong trường hợp đó, lực cầu xuất hiện trở lại có thể giúp VN-Index bật nảy sau khi chạm khu vực giao cắt với MA20 và nhà đầu tư có thể canh giải ngân với tỷ trọng từ 10-15% đối với những mã thuộc ngành ngân hàng có vốn hóa lớn và có xu hướng dẫn dắt thị trường chung hồi phục.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Áp lực điều chỉnh trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng kháng cự gần 1.09x điểm.

Việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu hiện vẫn đang khá cân bằng và trạng thái thị trường vẫn không có nhiều thay đổi so với phiên trước đó.

Về mặt tổng thể, VN-Index hiện đang vận động quanh cạnh dưới mẫu hình cái nêm hướng lên và áp lực điều chỉnh trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng kháng cự gần 1.09x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Thị trường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang

Thị trường tiếp tục giằng co trong vùng 1.070-1.080 điểm ngày cuối tuần trước và kết phiên gần như không thay đổi so với phiên trước đó, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 8/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng lớn nhất thuộc về ngành dầu khí.

Thị trường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang này trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại.

Nhận định phái sinh ngày 6/2

VN30F2302 giằng co đóng cửa giảm 6.1 điểm so với tham chiếu với basis spread âm 3,8 điểm. Khối lượng trên VN30F2302 giảm 33%, VN30F2303 giảm 41%, VN30F2306 tăng 9% và VN30F2309 giảm 5% so với phiên liền trước.

VN30-Index giảm 7,78 điểm (0,71%) về 1.085,7 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng với 184,4 triệu cổ phiếu. VN30-Index giảm điểm nhưng chỉ dừng ở mức thấp và vẫn giữ được vùng hỗ trợ 1.085 điểm. Do vậy, VN30-Index vẫn có cơ hội hồi phục trong thời gian gần tới để kiểm tra lại lực cung.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Nhịp hồi phục sẽ xuất hiện ở các phiên đầu tuần

VN30F2302 ở khung 1H vẫn đang ở trong đường Linear Regression và đồ thị giá đang giao dịch quanh đường cận dưới của đường Regression.

Đồng thời, MACD Histogram và RSI đều đang xuất hiện phân kỳ tăng ở khung 1H cho thấy quán tính giảm đang dần suy yếu và nhịp hồi phục sẽ xuất hiện ở các phiên đầu tuần. Cụ thể vùng 1.101 - 1.103 và xa hơn 1.112 đang là cản cho giá ở nhịp hồi phục. Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch thận trọng

VN30F2309 và VN30F2306 giảm theo nhịp vận động của VN30, các hợp đồng còn lại biến động trái chiều. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/2: Nhịp chỉnh hay phục hồi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO