Đài Loan "lì xì" 4,5 tỷ USD cho toàn dân dịp tết Quý Mão

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) lên kế hoạch lì xì 195 USD tiền mặt cho toàn bộ người dân nhân dịp Tết Nguyên đán.

Reuters dẫn lời ông Tô Trinh Xương, lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan cho biết, hôm 4.1, Đài Loan có kế hoạch lì xì Tết gần 200 USD cho mỗi người dân nhân dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan cho biết, tổng cộng 140 tỷ Đài tệ (hơn 4,5 tỷ USD), một phần từ nguồn thu thuế, sẽ được phân phát bằng tiền mặt và mỗi người dân sẽ nhận được 6.000 Đài tệ (195,61 USD).

Nền kinh tế Đài Loan phụ thuộc vào xuất khẩu, đã tăng trưởng 6,45% vào năm 2021, đạt tốc độ nhanh nhất kể từ mức tăng trưởng 10,25% vào năm 2010.

Kinh tế của hòn đảo tiếp tục tăng trưởng ổn định trong đại dịch Covid-19 trong những năm gần đây nhờ nhu cầu chip mạnh mẽ cho thiết bị điện tử tiêu dùng khi nhiều người làm việc tại nhà hơn. Chính quyền cũng lên kế hoạch trích thêm 380 tỷ Đài tệ (12,4 tỷ USD) tiền thuế từ năm ngoái để bảo vệ hòn đảo khỏi các cú sốc kinh tế toàn cầu, trong đó có trợ cấp giá điện, bảo hiểm lao động và y tế.

Tăng trưởng kinh tế Đài Loan dự kiến chậm lại trong năm 2022 và 2023. Ngân hàng Trung ương Đài Loan tháng trước hạ ước tính tăng trưởng GDP trong năm 2022 xuống còn 2,91% so với 3,51% hồi tháng 9. Năm 2023, cơ quan này dự báo GDP Đài Loan tăng 2,53%.

"Thành quả kinh tế năm nay sẽ được chia sẻ cho mọi công dân, từ trẻ đến già", ông Tô Trinh Xương, người đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan, thông báo hôm nay. "Chúng tôi muốn chúc phúc cho tất cả mọi người trong dịp Tết Nguyên đán".

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các thông tin khác được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Bản tin chứng khoán #Nhận định thị trường chứng khoán #thị trường chứng khoán #Bản tin bất động sản #Bản tin kinh tế tài chính #Thị trường hàng hóa #Bảng giá xe #giá xăng dầu #Kết quả kinh doanh #giá vàng #tỷ giá

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Đài Loan "lì xì" 4,5 tỷ USD cho toàn dân dịp tết Quý Mão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO