Đạt thỏa thuận hợp tác độc quyền với Al Tayer Motor, VinFast tiến vào thị trường UAE quy mô tỷ USD

27-05-2024 19:33|Hồ Nga

Al Tayer Motors sẽ trở thành đại lý độc quyền của VinFast tại UAE, các cửa hàng đầu tiên của đại lý này sẽ khai trương ngay trong năm 2024.

Ngày 27/05/2024 - VinFast Auto công bố thông tin, đã ký thỏa thuận hợp tác độc quyền với đại lý Al Tayer Motors về việc phân phối xe điện tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Theo thỏa thuận, Al Tayer Motors sẽ trở thành đại lý độc quyền của VinFast tại UAE. Các cửa hàng đầu tiên của đại lý này sẽ khai trương ngay trong năm 2024 và bán các mẫu xe điện VinFast VF6, VF7, VF8, và VF9 khi các mẫu xe này ra mắt thị trường.

Được thành lập vào năm 1983, Al Tayer Motors hiện là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu ô tô lớn của Mỹ và châu Âu tại UAE.

Với mạng lưới cửa hàng và trung tâm dịch vụ liên tục mở rộng cùng đội ngũ hơn 2.700 nhân viên chuyên nghiệp, Al Tayer Motors cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất thông qua cơ sở hạ tầng hiện đại và các nền tảng kỹ thuật số tiên tiến, bao gồm thương mại điện tử và ứng dụng di động chuyên dụng.

>> Ông Phạm Nhật Vượng: Người Việt có thể làm điều phi thường, Vingroup chấp nhận hy sinh để xây dựng thành công một thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế

Thông qua việc thúc đẩy hợp tác với các đối tác hàng đầu tại Trung Đông, VinFast đang tích cực tham gia hiện thực hóa các giải pháp di chuyển xanh trong khu vực, đồng thời khẳng định cam kết của nhà sản xuất xe điện Việt Nam trong việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

Đạt thỏa thuận hợp tác độc quyền với Al Tayer Motor, VinFast tiến vào thị trường UAE quy mô tỷ USD

Ông Tạ Xuân Hiển, Tổng Giám đốc VinFast Trung Đông, chia sẻ: “Hợp tác với Al Tayer Motors là bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường toàn cầu của VinFast. Chúng tôi tin tưởng rằng đối tác uy tín và giàu kinh nghiệm này sẽ giúp VinFast mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng tại UAE".

Cùng với đó, VinFast cũng cam kết mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn xe điện di chuyển thông minh và thân thiện với môi trường, đồng thời đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững tại khu vực Trung Đông.

>> Nóng: Vinfast chính thức nhận đặt cọc VF 3 với nhiều đặc quyền hấp dẫn, giá chỉ từ 235 triệu đồng

Ông Ashok Khanna, Giám đốc điều hành Al Tayer Motors, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác đại lý độc quyền của VinFast tại UAE".

Ông Ashok Khanna tin rằng sự hợp tác giữa Al Tayer Motors và VinFast sẽ mang đến cho khách hàng tại UAE những trải nghiệm tuyệt vời nhất về xe điện.

Đồng thời, phía Al Tayer Motor khẳng định, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên tâm huyết và phương châm “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, Al Tayer Motors cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn cao nhất của UAE và quốc tế.

Đạt thỏa thuận hợp tác độc quyền với Al Tayer Motor, VinFast tiến vào thị trường UAE quy mô tỷ USD

Trong lĩnh vực xe điện, kể từ quý IV/2023, VinFast đã thay đổi chiến lược từ mô hình bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng sang mô hình hybrid bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng phân phối hiện có thông qua việc thiết lập mạng lưới đại lý trên toàn cầu.

Dự kiến, doanh số bán hàng qua các đại lý sẽ góp phần đáng kể vào doanh số của VinFast trong nửa sau năm 2024.

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

>> Khách hàng VinFast sẽ sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc tại Châu Âu

UAE - điểm đến của nhiều doanh nghiệp Việt Nam

UAE là thị trường có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thống kê sơ bộ, có khoảng 170 doanh nghiệp Việt Nam đã đăng ký với Phòng Thương mại Dubai, trong đó có các công ty hoạt động trong các lĩnh vực như điện tử, giày dép, máy móc, và nhiều sản phẩm khác.

Đạt thỏa thuận hợp tác độc quyền với Al Tayer Motor, VinFast tiến vào thị trường UAE quy mô tỷ USD

Ở thị trường trong nước, nhiều doanh nghiệp Việt Nam có "điểm đến" xuất khẩu hàng hóa tại các nước UAE, trong đó các sản phẩm chủ lực như cà phê, trái cây nhiệt đới, đồ nội thất, và hạt điều...

Trên thực tế, Việt Nam và UAE có mối quan hệ thương mại mạnh mẽ, tồn tại từ nhiều năm nay, với kim ngạch thương mại không dầu mỏ giữa hai nước đạt hơn 7 tỷ USD vào năm 2022.

>> Cổ phiếu doanh nghiệp cung cấp 100% ắc quy chì acid cho VinFast vượt đỉnh lịch sử, giá tăng x2 sau nửa năm

Lý do VinFast thông báo triệu hồi 2.097 ô tô

Cổ phiếu doanh nghiệp cung cấp 100% ắc quy chì acid cho VinFast vượt đỉnh lịch sử, giá tăng x2 sau nửa năm

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/dat-thoa-thuan-hop-tac-doc-quyen-voi-al-tayer-motor-vinfast-tien-vao-thi-truong-uae-quy-mo-ty-usd-236381.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Đạt thỏa thuận hợp tác độc quyền với Al Tayer Motor, VinFast tiến vào thị trường UAE quy mô tỷ USD
POWERED BY ONECMS & INTECH