Trong lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố cốt lõi để duy trì sự tin tưởng và thu hút khách hàng.
Gần 3.000 tấn giá đỗ ngậm hóa chất độc hại được tuồn ra thị trường, thậm chí "đi vào" Bách hóa Xanh nhưng Cục quản lý thị trường tỉnh, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đều cho rằng vụ việc "không thuộc quản lý" của đơn vị mình.
Gần 3.000 tấn giá đỗ ngậm hoá chất độc hại được tuồn ra thị trường, thậm chí "đi vào" Bách hoá Xanh nhưng Cục quản lý thị trường tỉnh, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đều cho rằng vụ việc "không thuộc quản lý" của đơn vị mình.
Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk khẩn trương thông tin về hoạt động quản lý, xử lý và truy xuất triệu hồi gần 3.000 tấn giá đỗ ngâm hoá chất độc hại.
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản Đắk Lắk đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho cơ sở sản xuất Lâm Đạo - cơ sở dùng hoá chất có thể gây chết người để sản xuất giá đỗ.