Tài chính Ngân hàng

Giá vàng hôm nay (10/5): Vàng tăng dựng đứng, sẽ chạm ngưỡng 90 triệu trong hôm nay?

Lệ Giang 10/05/2024 06:38

(Thị trường tài chính) - Tăng phi mã tới 2 triệu đồng/lượng trong ngày giao dịch hôm qua khiến giá vàng SJC rạng sáng nay niêm yết ở mức 89,5 triệu đồng/lượng, cao nhất mọi thời đại.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết vàng miếng ở mức 87,2 - 89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng “sốc” 2 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán chỉ trong 1 ngày giao dịch hôm qua. Mức chênh lệch giữa 2 chiều mua bán tại đây đang ở mức 2,3 triệu đồng.

SJC Hà Nội, SJC Đà Nẵng và SJC TP HCM của Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng không kém cạnh khi điều chỉnh tăng tới 1,7 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán, đưa giá niêm yết neo ở mức 86,8 – 89,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay (10/5): Vàng tăng dựng đứng, sẽ chạm ngưỡng 90 triệu trong hôm nay? - ảnh 1

Vàng tăng dựng đứng, sẽ chạm ngưỡng 90 triệu trong hôm nay?

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI lại niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,8 – 88,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 1,6 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán so với cùng thời điểm sáng qua.

Giá vàng miếng SJC tăng không gì cản nổi, mặc cho phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có động thái can thiệp khi liên tục tổ chức các buổi đấu thầu vàng nhằm tăng cung. Dẫu vậy, nhiều đơn vị kinh doanh vàng lại thờ ơ với những cuộc đấu thầu này khiến hiệu quả đấu thầu chưa thật sự như mong đợi.

Chính vì vậy, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và giá vàng thế giới không những không rút ngắn mà còn tạo khoảng cách xa hơn. Với mức giá kỷ lục ở thị trường trong nước sáng nay, theo quy đổi, giá vàng thế giới đang thấp hơn vàng trong nước tới gần 19 triệu đồng.

Với đà tăng này, không ít chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, việc vàng miếng trong nước cán mốc 90 triệu đồng/lượng sẽ có thể sớm diễn ra.

Trong bối cảnh giá vàng leo đỉnh, đi ngược quy luật thị trường như hiện nay, nhiều chuyên gia kinh tế khuyến cáo, khách hàng nên thận trọng đầu tư vì có khả năng xảy ra rủi ro là rất lớn. Không ít ý kiến cũng cho rằng, Ngân hàng Nhà nước cần sớm sửa đổi Nghị định 24 xóa bỏ độc quyền vàng miếng SJC, cho phép nhập khẩu vàng thì mới mong có thể giải quyết căn cơ vấn đề chênh lệch giá vàng với thế giới.

Giá vàng hôm nay 9/5/2024: Thế giới giảm nhanh, vàng miếng SJC tiếp tục lập đỉnh

Giá vàng SJC gần 90 triệu đồng, chuyên gia đề xuất nhiều giải pháp gấp rút

Giá vàng sắp chạm mốc 90 triệu đồng/lượng

Theo thitruongtaichinh.kinhtedothi.vn
https://thitruongtaichinh.kinhtedothi.vn/ngan-hang/gia-vang-hom-nay-105-vang-tang-dung-dung-se-cham-nguong-90-trieu-trong-hom-nay-122575.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Giá vàng hôm nay (10/5): Vàng tăng dựng đứng, sẽ chạm ngưỡng 90 triệu trong hôm nay?
POWERED BY ONECMS & INTECH