Tài chính Ngân hàng

Giá vàng SJC không thay đổi, khó mua vàng online

Thảo Nguyên 19/06/2024 - 14:42

Giá vàng thế giới ngày 19/6 nhích tăng nhẹ. Trong nước giá vàng miếng SJC không thay đổi. Cảnh xếp hàng mua vàng tại các ngân hàng không còn nữa khi các ngân hàng bán vàng online, nhưng người dân phản ánh tình trạng mua vàng vẫn khó.

Giá vàng trong nước đứng yên nhiều ngày qua
Giá vàng trong nước đứng yên nhiều ngày qua

Thời điểm 8 giờ 30 sáng nay ngày 19/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.327 USD/ounce, tăng nhẹ 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Lúc 13 giờ 30 chiều 19/6 (giờ Việt Nam) giá vàng trên thị trường thế giới đứng ở 2.330,11 USD/ounce, tăng thêm 3 USD/ounce.

Mặt hàng kim loại quý hiện đang được hỗ trợ mạnh ở ngưỡng tâm lý 2.300 USD/ounce. Mới đây, Hội đồng Vàng Thế giới đã tiến hành khảo sát hằng năm về nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương, hầu hết các ngân hàng đều cho biết họ kỳ vọng dự trữ vàng của mình sẽ tăng trong vòng 12 tháng tới.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Tương tự, tại bốn ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV) và Công ty SJC bán ra với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp vàng khác như DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 75,3-76,98 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC niêm yết vàng miếng SJC với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng. Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,3 - 74,9 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long đứng ở mức 74,28 - 75,58 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Đến 13 giờ 30 ngày 19/6, trên website của NHNN chưa công bố giá bán vàng miếng trực tiếp trên website của cơ quan này. Trước đó, phiên 18/6, NHNN giữ nguyên giá bán ra là 75,98 triệu đồng/lượng và là ngày thứ 9 vàng miếng được giữ nguyên giá bán.

Trong sáng 19/6, cảnh xếp hàng mua vàng tại các ngân hàng không còn nữa khi các nhà băng triển khai bán vàng online, nhưng tình trạng mua vàng vẫn khó.

Nhiều người dân phản ánh, các doanh nghiệp kinh doanh vàng báo “hết hàng” trong khi đăng ký trực tuyến ngân hàng thông báo “hết lượt”.

Chị Kim Anh (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chị cần mua 1 lượng vàng trả nợ nhưng chật vật mua vàng online từ nhiều ngày nay mà vẫn không thành công do nhu cầu người mua cao, mạng quá tải hoặc hết lượt đăng ký quá sớm. Trong khi các ngân hàng lại không bán trực tiếp.

Do mua vàng online trên hệ thống khó, nhiều người vẫn xếp hàng chờ mua vàng tại Công ty SJC. Cho đến nay, SJC vẫn mở cửa giao dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dù vậy, công ty này cũng đang triển khai phương án để sớm cho khách hàng đăng ký mua vàng qua kênh online, thay vì xếp hàng trực tiếp mua vàng.

>> Giá vàng hôm nay 19/6: bật tăng sau báo cáo bán lẻ

Giá vàng hôm nay 19/6: bật tăng sau báo cáo bán lẻ

Giá vàng hôm nay 18/6: tiếp tục giảm sâu

Theo kinhtedothi.vn
https://kinhtedothi.vn/gia-vang-sjc-khong-thay-doi-kho-mua-vang-online.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Giá vàng SJC không thay đổi, khó mua vàng online
POWERED BY ONECMS & INTECH