Giám đốc FLC Sầm Sơn bị tạm hoãn xuất cảnh

30-05-2024 16:00|Quốc Chiến

Theo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, do chưa hoàn thành nghĩa vụ về thuế nên Giám đốc FLC Sầm Sơn đã bị tạm hoãn xuất cảnh.

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Vũ Anh Tuân, Giám đốc Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort (FLC Sầm Sơn).

Trích thông báo tạm hoãn xuất cảnh của Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa ngày 28/5

Trích thông báo tạm hoãn xuất cảnh của Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa ngày 28/5

Theo đó, ông Vũ Anh Tuân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Quyết định có hiệu lực từ ngày 28/5 đến khi doanh nghiệp này nộp đủ tiền thuế.

Ông Tuân cũng đang giữ chức Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC từ đầu năm 2023.

Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort đang nợ thuế gần 14 tỷ đồng và đang bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

>> Siêu dự án 'sống còn' Aqua City hơn 1.000ha của Tập đoàn Novaland (NVL) có tiến triển mới

Bên cạnh đó, tính đến cuối tháng 11/2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa cho biết, công ty còn nợ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của 734 người lao động trong 33 tháng với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty mẹ của doanh nghiệp này là CTCP Tập đoàn FLC cũng đang nợ thuế quá hạn hơn 160 tỷ đồng.

Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort là công ty con của Tập đoàn FLC với vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng. Đến tháng 7/2018, công ty tăng vốn lên 500 tỷ đồng. Sau 6 tháng, công ty tiếp tục tăng vốn lên 800 tỷ đồng.

Đây là công ty thực hiện nhiều dự án của FLC tại Thanh Hóa, trong đó đáng chú ý là dự án Khu quần thể nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort với quy mô 200ha bao gồm khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị quốc tế, sân golf, câu lạc bộ... có quy mô đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng.

Nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, khách sạn FLC Grand Hotel có quy mô 15 tầng, xây dựng trên diện tích 3,6ha với tổng mức đầu tư 922 tỷ đồng. FLC đã tổ chức thi công hoàn thiện khi chưa có giấy phép xây dựng.

Liên quan đến hoạt động của công ty mẹ là Tập đoàn FLC, tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức hồi tháng 2 vừa qua, HĐQT FLC đã có thêm 2 nhân sự mới là ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh giữ chức Thành viên HĐQT thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm.

HĐQT mới của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch HĐQT; bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Chủ tịch thường trực; bà Trần Thị Hương và các Thành viên HĐQT là ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh.

Về tổng giá trị tài sản hiện hữu, Tập đoàn FLC ước tính đạt hơn 21.000 tỷ đồng. Tập đoàn cũng nộp ngân sách Nhà nước khoảng 800 tỷ đồng, thực hiện nghĩa vụ nợ vay khoảng 4.400 tỷ đồng.

>> ‘Sợi dây huyết mạch’ gần 22.000 tỷ nối Khánh Hoà với Buôn Ma Thuột có khả năng chậm tiến độ

Quảng Trị đề xuất trình Quốc hội duyệt cao tốc gần 14.000 tỷ đồng Tập đoàn Sơn Hải đầu tư

Siêu dự án 'sống còn' Aqua City hơn 1.000ha của Tập đoàn Novaland (NVL) có tiến triển mới

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/giam-doc-flc-sam-son-bi-tam-hoan-xuat-canh-d123978.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Giám đốc FLC Sầm Sơn bị tạm hoãn xuất cảnh
POWERED BY ONECMS & INTECH