Hơn 19 triệu máy PS5 đã được bán

11-05-2022 10:41 AM|Nam An
Hơn 19 triệu máy PS5 đã được bán

Ngoài ra Sony cũng sẽ triển khai các dịch vụ đăng ký PlayStation Plus Extra và Premium trên Xbox Game Pass vào tháng 6.

Theo Engadget, con số này giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái khi Sony bán được 3,3 triệu chiếc PS5.

Mặt khác, Sony đã đạt tăng trưởng về doanh số trò chơi với 70,5 triệu tựa game PS4/PS5 được bán ra so với 61,4 triệu tựa game bán ra một năm trước bao gồm 14,5 triệu tựa game bên thứ nhất.

Nhìn chung, bộ phận trò chơi và dịch vụ mạng (GSN) của Sony đã kiếm được 5,1 tỉ USD trong quý vừa qua, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Trong khi đó, doanh số bán hàng cho cả năm 2021 gần như không đổi khi chỉ tăng 2% so với năm 2020, đồng thời lợi nhuận cũng ít thay đổi.

Những con số đó có nghĩa PS5 thậm chí còn tụt lại xa hơn so với PS4 về doanh số, thấp hơn gần 3,1 triệu chiếc so với PS4 vào cùng thời điểm. Sony cảnh báo điều này xảy ra không phải do nhu cầu từ khách hàng mà do hãng không thể sản xuất đủ số lượng do tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

Mặc dù vậy, Sony hy vọng mọi thứ sẽ nhanh chóng được cải thiện khi dự báo doanh số bán hàng trong quý tới sẽ tăng 34% lên 7,13 tỉ USD do nguồn cung linh kiện tốt hơn và doanh số bán trò chơi của bên thứ ba cao hơn.

Bài liên quan
 • Bkav thành lập công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển sản phẩm
  Bkav ra mắt công ty thành viên Bkav Hardware Solution (BHS), cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử, định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn.
 • FIFA đổi tên thành EA Sports FC
  Từ năm 2023, dòng game bóng đá nổi tiếng FIFA sẽ được đổi tên thành EA Sports FC, chấm dứt mối quan hệ giữa Liên đoàn Bóng đá Thế giới và Electronic Arts.
 • Những ứng dụng có giá thành đắt đỏ trên Appstore
  Theo iTechpost, trong khi nhiều ứng dụng đắt tiền đã bị bỏ rơi hoặc bị chuyển sang chế độ ngoại tuyến trong những năm qua, vẫn có nhiều ứng dụng có thể tải với mức giá cao ngất ngưởng. Dưới đây là một số ứng dụng đắt nhất trên App Store hiện tại.
 • SEA Game 31 sẽ có xe lưu động phát 5G
  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã điều thêm xe lưu động phát sóng 5G, đồng thời tăng cường 12 trạm phủ sóng kéo dài trong thời gian diễn ra Đại hội tại khu vực sân vận động Mỹ Đình.
 • Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ chậm ra mắt
  Đã có những tin đồn cho biết Qualcomm đang có kế hoạch phát hành chip Snapdragon 8 Gen 1+ hàng đầu mới dựa trên quy trình 4nm vào tháng 5, tuy nhiên báo cáo mới cho thấy điều này đã bị trì hoãn.
 • Meta chịu sự ảnh hưởng từ Apple
  App Tracking Transparency (ATT) được Apple mang đến iPhone từ phiên bản iOS 14.5 giúp người dùng chủ động cấp quyền cho ứng dụng gửi dữ liệu tới các công ty thứ ba nhằm cá nhân hóa quảng cáo hay không.
Nổi bật Người quan sát
Hơn 19 triệu máy PS5 đã được bán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO