Loại củ được người Nhật gọi là 'vua chống ung thư', nhưng phải ăn đúng thời điểm vàng

24-04-2024 10:19|Nhật Linh

Loại củ này thường xuyên xuất hiện trong danh sách các thực phẩm giảm cân, tăng cường tuổi thọ được chuyên gia khuyên dùng.

Ngoài trứng, rau xanh và trái cây, khoai lang cũng được xem là một trong những thực phẩm rất lành mạnh, thường xuyên xuất hiện trong danh sách các thực phẩm giúp giảm cân và tăng cường tuổi thọ mà các chuyên gia đề xuất.

Ngoài trứng, rau xanh và trái cây, khoai lang cũng được xem là một trong những thực phẩm rất lành mạnh

Ngoài trứng, rau xanh và trái cây, khoai lang cũng được xem là một trong những thực phẩm rất lành mạnh

Khoai lang còn được gọi là "siêu thực phẩm" vì nó là nguồn dồi dào chất dinh dưỡng. Trung bình, mỗi củ khoai lang chứa khoảng 112 calo, 0,07gram chất béo, 26gram carbohydrate, 2gram chất đạm, 3,9gram chất xơ và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác như vitamin nhóm B, canxi, sắt, mangan, magiê.

Khoai lang còn được gọi là

Khoai lang còn được gọi là "siêu thực phẩm" vì nó là nguồn dồi dào chất dinh dưỡng

Nhiều chuyên gia sức khỏe coi khoai lang như "cây trường sinh", "vua chống ung thư". Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Nhật Bản vào năm 2014 đã phát hiện ra một số loại rau quả có khả năng chống lại ung thư.

Trong số 20 loại rau củ quả có khả năng ức chế tế bào ung thư một cách đáng kể, khoai lang chín và khoai lang sống đứng ở vị trí đầu tiên và thứ hai. Các nhà nghiên cứu cho biết, khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, cùng với nhiều chất xơ, caroten, pectin, axit amin, các loại vitamin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng như canxi và kali, giúp bảo vệ cấu trúc của tế bào biểu mô người và ngăn chặn các chất gây ung thư.

Nhiều chuyên gia sức khỏe coi khoai lang như

Nhiều chuyên gia sức khỏe coi khoai lang như "cây trường sinh", "vua chống ung thư"

Tuy khoai lang có nhiều lợi ích, nhưng chúng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được ăn vào các thời điểm phù hợp.

Thời điểm vàng để ăn khoai lang

Khoai lang mới được đào lên chứa nhiều dưỡng chất nhất. Khi khoai lang được bảo quản lâu, nước sẽ mất đi, lượng đường tăng lên, tinh bột biến đổi và các khoáng chất sẽ dần mất đi.

Trong ngày, thời điểm tốt nhất để thưởng thức khoai lang là vào buổi sáng

Trong ngày, thời điểm tốt nhất để thưởng thức khoai lang là vào buổi sáng

Trong ngày, thời điểm tốt nhất để thưởng thức khoai lang là vào buổi sáng. Ăn khoai lang trong bữa sáng không chỉ cung cấp năng lượng cho cả ngày, mà còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư và hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả.

Thời điểm không nên ăn khoai lang

  • Tránh ăn vào buổi tối: Khoai lang có thể gây ra trào ngược axit dạ dày, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về dạ dày hoặc người cao tuổi, dẫn đến cảm giác đầy bụng, khó tiêu và mất ngủ.
  • Không nên ăn khoai lang khi đói: Khoai lang chứa chất đường, nếu ăn nhiều khi đói sẽ kích thích tiết dịch vị, gây ra cảm giác ợ chua và bụng trướng. Để tránh tình trạng này, cần chế biến khoai lang bằng cách nấu, luộc hoặc nướng thật kỹ trước khi sử dụng.

>> 6 siêu thực phẩm giúp hạ đường huyết, tốt cho sức khỏe nam giới

Vỏ của 8 loại củ quả này rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng người Việt không biết mà thường bỏ đi

Loại củ giá rẻ giúp kiểm soát đường huyết, cung cấp các đặc tính chống ung thư và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/loai-cu-duoc-nguoi-nhat-goi-la-vua-chong-ung-thu-nhung-phai-an-dung-thoi-diem-vang-d121196.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
    Đặc sắc
    Nổi bật Người quan sát
    Loại củ được người Nhật gọi là 'vua chống ung thư', nhưng phải ăn đúng thời điểm vàng
    POWERED BY ONECMS & INTECH