Một loại gia vị trong tô phở giúp giảm huyết áp và kiểm soát đường huyết, người Việt rất hay ăn
Không chỉ giúp nước phở thêm đậm đà, quế còn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe.
Quế là một trong những loại gia vị không thể thiếu để có nồi phở ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được lợi ích của loại gia vị này đối với sức khỏe.
Dưới đây là một số lợi ích rất tốt của quế:
Giảm huyết áp và tình trạng đau tim, đột quỵ
Theo trang tin khoa học ScitechDaily, nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ chỉ 120 miligram quế mỗi ngày trong 12 tuần đã giúp giảm đáng kể huyết áp.
Bên cạnh đó, quế còn có chất oxy hóa giúp tim tránh bị căng thẳng oxy hóa, từ đó giảm viêm trong động mạch, cải thiện lưu lượng máu và nguy cơ đau tim đột quỵ.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Cũng theo ScitechDaily, một phân tích tổng hợp từ 10 nghiên cứu đã cho thấy dùng quế với liều lượng từ 120mg đến 6g mỗi ngày có hiệu quả làm giảm mức đường huyết lúc đói cho ở người bệnh tiểu đường.
Quế cũng giúp tăng độ nhạy của insulin, từ đó có thể kiểm soát và làm giảm đường huyết cao.
Chống viêm
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quế có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm sự sản xuất các phân tử gây viêm và ức chế hoạt động của các enzym gây viêm.
Loại gia vị thơm ngon này cũng có thể giúp giảm viêm trong ruột, cải thiện tiêu hóa.
Hỗ trợ giảm cân
Một phân tích tổng hợp từ 7 nghiên cứu cho thấy bổ sung quế làm giảm cân và chỉ số khối cơ thể. Đặc biệt, kết quả rõ rệt hơn ở người dùng hơn 3 gram quế mỗi ngày.
Tăng cường chức năng não
Các số nghiên cứu cho thấy, quế có thể sản xuất các protein có lợi cho não, làm giảm khả năng suy giảm chức năng não do tuổi tác, giúp cải thiện trí nhớ và tăng sự chú ý cho não bộ.
Theo ScitechDaily, quế cũng có thể tạo ra các hóoc môn hạnh phúc giúp cải thiện tâm trạng và ngăn nguy cơ trầm cảm.
Theo ScitechDaily.