Sống

Người đàn ông vô tình vớt được 'tảng thịt lạ', để nửa năm không bị thối rữa mà còn nặng tới 30kg: Chuyên gia khẳng định 'lộc trời ban', giá trị lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng

Quỳnh Châu 08/05/2024 15:50

Theo lời truyền tụng của dân gian, đây là một thứ "thần dược" mà Tần Thủy Hoàng đã tìm kiếm, là một loại dược liệu rất quý hiếm.

Theo Sohu, tháng 4/2022, một ngư dân ở Nam Thông (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã vô tình vớt được một thứ nặng như hòn đá, cân được hơn 20kg. Vật thể này có bề ngoài giống đá nhưng sờ vào lại mềm và trơn, nhìn qua màu sắc cũng khá giống một tảng thịt, nhưng vẫn không ai biết chính xác đó là gì.

Người ngư dân cảm thấy rất tò mò, cả đời mình chưa từng gặp thứ gì tương tự như vậy. Vì vậy, anh ta đã lấy một chiếc chậu để đựng "tảng thịt" rồi tìm một chỗ trên thuyền đặt nó vào đó. Nào ngờ, ngư dân lại quên bẵng "tảng thịt" này.

"Tảng thịt" mà ngư dân tìm thấy bị bỏ quên 6 tháng không bị thối rữa. Ảnh: Sohu

Tới tận nửa năm sau đó, người ngư dân mới nhớ ra, khi anh ta chạy tới kiểm tra thì phát hiện ra một sự việc bất ngờ hơn. Đó là "tảng thịt" đó dù phơi nắng gió tới 6 tháng nhưng không hề bị hư hỏng, thối rữa mà còn dường như nó còn "lớn" hơn. Thấy vậy, ngư dân đem nó đi cân thì quả thực "tảng thịt" đã tăng hẳn 10kg so với trước đây. Tức là, sau nhiều ngày, cân nặng của nó là 30kg. Người ngư dân cảm thấy rất ngạc nhiên, anh nhủ thầm: "Thứ này thực sự là gì?"

Sau khi nhờ một người bạn xem xét, người đó cảm thấy thứ này chắc hẳn rất hiếm, có thể là một loại sinh vật biển nào đó nên đã cắt một góc và gửi đến Viện Thủy sản tỉnh Giang Tô để kiểm tra.

Sau khi xem xét kỹ càng, các chuyên gia khẳng định đây là linh chi Thái Tuế. Trong con mắt của các chuyên gia, loại nấm này quý như vàng, thậm chí còn hơn thế bởi những giá trị mà nó mang lại.

Theo lời truyền tụng của dân gian, linh chi Thái Tuế là một thứ "thần dược" mà Tần Thủy Hoàng đã tìm kiếm, là một loại dược liệu rất quý hiếm. Tần Thủy Hoàng luôn ám ảnh làm sao để có thể đạt được trường sinh bất tử nên đã không ngại làm những điều kỳ quái, trong đó có việc cho người đi tìm kiếm linh chi Thái Tuế. Nhưng cho đến khi qua đời, ông vẫn chưa có được cái gọi là "thuốc trường sinh".

Một số tài liệu Đông y Trung Quốc có ghi: "Linh chi Thái Tuế vị đắng, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị phổi, dưỡng gan thận. Ngoài ra nó còn có tác dụng rõ rệt trong việc nâng cao khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi, điều hòa thể lực, đặc biệt có tác dụng đối với một số bệnh khó và phức tạp, ngoài ra còn có tác dụng trấn áp khối u...". Tuy nhiên, tác dụng thực sự của linh chi Thái Tuế vẫn gây tranh cãi trong giới nghiên cứu.

Theo mô tả, loại linh chi này là nấm giống như thịt. Chúng được gắn vào những tảng đá lớn có đầu và đuôi, là một "loài sinh vật". Loại màu đỏ giống san hô, loại màu trắng giống như mỡ, loại màu đen giống như sơn mài, loại màu xanh lục giống như lông ngọc lam...

Loại linh chi này càng lâu năm thì giá trị càng cao. Ảnh: Khoa học TV

Loại linh chi này càng lâu năm thì giá trị càng cao. Ảnh: Khoa học TV

Khi mất đi môi trường sống cần thiết, linh chi Thái Tuế rất có thể sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông. Lúc này, vẻ ngoài của chúng nhìn như bị héo khô, nhưng thực chất chỉ cần đặt chúng vào môi trường thích hợp, giống nấm này sẽ nhanh chóng "tỉnh giấc", sau đó tiếp tục sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu bị cắt một phần, nó sẽ tiếp tục mọc ra.

Chính vì sự quý hiếm, trên thị trường, linh chi Thái Tuế có giá là 39.000 USD/gram (hơn 991 triệu đồng/gram). Với khối lượng lên tới 30kg, "tảng thịt" của người đàn ông có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, vì nấm linh chi Thái Tuế rất hiếm nên dù nhiều người sẵn sàng chi số tiền lớn cũng khó có cơ hội sở hữu chúng.

Sau khi biết thông tin này, người nông dân vô cùng bất ngờ, hóa ra thứ mình vớt về lại quý giá như vậy. Với khối linh chi Thái Tuế lên tới 30kg, người ngư dân này cũng có thể coi như đổi đời chỉ sau một đêm nhờ "lộc trời ban".

>> Thanh niên nông thôn mang chiếc mũ của tổ tiên đi thẩm định, chuyên gia kích động hỏi một câu: 'Tổ tiên của anh là ai?'

Tóc bạc được xem là 'báu vật' của sức khỏe, phòng chống ung thư? Nghiên cứu của Đại học Harvard đưa ra câu trả lời

Loại quả giá rẻ được mệnh danh là ‘báu vật’ hạ đường huyết, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, chợ Việt sẵn nhiều

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/nguoi-dan-ong-vo-tinh-vot-duoc-tang-thit-la-de-nua-nam-khong-bi-thoi-rua-ma-con-nang-toi-30kg-chuyen-gia-khang-dinh-loc-troi-ban-gia-tri-len-den-hang-chuc-nghin-ty-dong-d122146.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Người đàn ông vô tình vớt được 'tảng thịt lạ', để nửa năm không bị thối rữa mà còn nặng tới 30kg: Chuyên gia khẳng định 'lộc trời ban', giá trị lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng
POWERED BY ONECMS & INTECH