Nhà đầu tư thông thái có nên ‘săn’ đất tại những huyện sắp lên quận tại Hà Nội?

28-05-2024 19:30|Phương Hà

Sau khi UBND TP. Hà Nội dự kiến đến năm 2030 có thêm 5 quận mới là Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì và Đan Phượng. Giá đất nền tại 5 huyện này cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), giá đất nền tại Hà Nội đang dần ổn định. Đáng chú ý, các sản phẩm đất nền dưới 2 tỷ đồng/lô ở vùng ven Hà Nội có pháp lý đảm bảo, hoàn thiện hạ tầng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhà đầu tư thông thái có nên ‘săn’ đất tại những huyện sắp lên quận tại Hà Nội?
Ảnh minh hoạ

Số liệu từ Trung tâm nghiên cứu thị trường và am hiểu khách hàng One Mount Real Estate cho thấy, trong quý I/2024, thị trường giao dịch chuyển nhượng tại Hà Nội phần lớn đến từ giao dịch chuyển nhượng phân khúc thổ cư với gần 50% lượng giao dịch toàn thị trường, giao dịch chuyển nhượng chung cư cao tầng xếp thứ 2 với gần 42% lượng giao dịch.

Đặc biệt, sau khi UBND TP. Hà Nội thông tin sẽ phấn đấu đến năm 2030 có thêm 5 quận mới là Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì và Đan Phượng, giá đất nền tại 5 huyện này cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Khảo sát tại huyện Đông Anh, đất nền đã bắt đầu tăng giá từ cuối năm 2023. Đặc biệt, trước lực đẩy của siêu dự án Thành phố Thông minh 4,2 triệu USD vừa công bố triển khai cuối năm 2023, nhiều lô đất nền ở làng quê huyện Đông Anh thời gian qua cũng đã liên tục dậy sóng.

Nhà đầu tư thông thái có nên ‘săn’ đất tại những huyện sắp lên quận tại Hà Nội?

Nhiều mảnh đất đẹp ở một số xã như Hải Bối, Xuân Canh dao động từ 60-150 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, những lô đất nằm ở trục đường gần tòa tháp tài chính 108 tầng nằm trong dự án Thành phố Thông minh Đông Anh dao động từ 100-250 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia bất động sản khuyến cáo người dân nên tính toán, cân nhắc kỹ trước khi đầu tư, không nên chỉ dựa vào thông tin lên quận để mua đất, tránh những rủi ro không đáng có.

>> Có nên dựa vào môi giới khi mua bất động sản?

Hà Nội 'rót' gần 3.000 tỷ ‘hồi sinh’ KCN Phụng Hiệp ở huyện sắp lên quận của Thủ đô

Giá đất tại huyện sắp lên quận của Hà Nội tăng 'phi mã', chuyên gia cảnh báo

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/nha-dau-tu-thong-thai-co-nen-san-dat-tai-nhung-huyen-sap-len-quan-tai-ha-noi-d123781.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nhà đầu tư thông thái có nên ‘săn’ đất tại những huyện sắp lên quận tại Hà Nội?
POWERED BY ONECMS & INTECH