Chứng khoán

Nhận định chứng khoán ngày 19/9: Rung lắc tạo ra cơ hội

Lan Phương 18/09/2023 19:19

Việc VN-Index rung lắc trước ngưỡng cản 1.250 điểm là vận động lành mạnh nhằm tích lũy nội lực cho nhịp bùng nổ tiếp theo.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS): Thị trường vẫn có thể rung lắc mạnh trước khi cho điểm cân bằng

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến đỏ giảm điểm chạm đường trung bình động MA20.

Xét về khung đồ thị giờ, tuy chỉ số chung xuất hiện nến hammer nhờ lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm, nhưng vẫn chưa thể khẳng định đây sẽ là đáy ngắn hạn của thị trường.

Cả hai chỉ báo quan trọng MACD và RSI ở khung đồ thị nêu trên đều vẫn đang hướng xuống tiêu cực và chưa cho tín hiệu tạo đáy. Bên cạnh đó, chỉ báo ADX và DI- đang có xu hướng dâng cao cho thấy thị trường vẫn có thể rung lắc mạnh trong các phiên tới trước khi cho điểm cân bằng.

Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Nền tảng tích lũy đang hình thành và có xu hướng kéo dài

Nhịp hồi phục vừa qua tiệm cận ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.250 điểm tiếp tục gặp khó khăn và thoái lui hình thành nhịp điều chỉnh thứ hai.

Mặc dù 1.250 điểm chỉ là ngưỡng cản ngắn hạn nhưng ngưỡng cản này sát với ngưỡng cản 1.300 điểm là ngưỡng cản mạnh nên việc VN-Index rung lắc rũ bỏ và hướng tới việc hình thành nền tích lũy ở vùng cản này là vận động lành mạnh nhằm tích lũy nội lực cho nhịp bùng nổ vượt cản tiếp theo.

Hiện tại nền tảng tích lũy đang hình thành và đang có xu hướng kéo dài nhưng xu hướng bùng nổ vượt 1.250 điểm để hướng tới 1.300 điểm vẫn có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào, đợt điều chỉnh hiện tại có ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.200 điểm và ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.170 điểm là đáy của nhịp điều chỉnh cũ.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Lực cầu có phần suy yếu kết hợp với áp lực bán chốt lời gia tăng đã khiến cho chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.21x, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng kháng cự gần của chỉ số.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày một gia tăng, cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu chừng nào VN-Index vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.190. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh gia tăng thêm một phần tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 19/9: CTG, SHB, CTR, PTB, FMC

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nhan-dinh-chung-khoan-ngay-199-rung-lac-tao-ra-co-hoi-201329.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nhận định chứng khoán ngày 19/9: Rung lắc tạo ra cơ hội
POWERED BY ONECMS & INTECH