Chứng khoán

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 19/9: CTG, SHB, CTR, PTB, FMC

Băng Băng 18/09/2023 17:31

Các công ty chứng khoán phân tích kỹ thuật và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu CTR, PTB, FMC và 2 mã ngân hàng.

Chứng khoán FPT (FPTS): Khuyến nghị mua CTG, PTB

Thiết lập mức giá cao 52 tuần mới, CTG để ngỏ khả năng nối dài xu hướng tăng giá

Trong tương quan 03 tháng gần nhất, CTG được đánh giá là một trong những cổ phiếu ngân hàng giữ được xu hướng tăng giá tốt bởi sự hỗ trợ động từ đường EMA 20 cũng như thanh khoản chiều mua.

Nhịp hiệu chỉnh trong 01 tháng trở lại đây đã hình thành trạng thái tái tích lũy trên EMA 20 phiên. Tín hiệu nến ngày 14/09 kèm thanh khoản bùng nổ đã xác nhận sự chiến thắng của phía cầu, đồng thời giúp cổ phiếu thiết lập mức giá cao 52 tuần mới.

Theo đó, FPTS khuyến nghị Mua cổ phiếu cho kỳ vọng tiếp diễn pha tăng giá. Mục tiêu của vị thế mua được xác định ở quanh mức 37.000 đồng, ứng với ngưỡng kháng cự được thiết lập bởi cực đại hình thành hồi tháng 01/2022. Thời gian biến động kỳ vọng 35 ngày.

Áp lực bán từ sau phiên 18/08 ghi nhận sự ngắt nhịp khi thoái lui về đường EMA 20 đã cho thấy vai trò hỗ trợ động tốt của đường trung bình này. Tuy nhiên thanh khoản chiều mua hồi phục sau đó chưa thực sự tốt khi chứng kiến 01 lần nữa áp lực chốt lời tại vùng 32.500 đồng. Điều này đã gián tiếp giúp cổ phiếu hình thành trạng thái tái tích lũy dưới sự hỗ trợ động của đường EMA 20.

Hoàn thành mẫu hình nến Hammer trên đường EMA 20 phiên, PTB được kỳ vọng hình thành pha tăng giá trong ngắn hạn

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, PTB đang thể hiện sức mạnh giá tương đối tốt trong bối cảnh thị trường gặp áp lực điều chỉnh. Sau nhịp hiệu chỉnh ngắn vào đầu tuần, phiên 13/09, PTB đã ghi nhận lực cầu bắt đáy tích cực, qua đó bảo toàn vai trò hỗ trợ của đường EMA 20 phiên và mở ra đà tăng mới trên kênh xu hướng giá.

Theo đó, FPTS khuyến nghị MUA cổ phiếu PTB với kỳ vọng xu hướng ngắn hạn. Trong đó:

Mức biến động kỳ vọng: 14,44%

Mức dừng lỗ khuyến nghị: 6,69%

Thời gian biến động kỳ vọng: 30 phiên giao dịch.

Điểm nhấn kỹ thuật

Trên đồ thị tuần, PTB đang ghi nhận trạng thái xu hướng tăng giá tích cực trong 6 tháng gần nhất.

Trên đồ thị EOD, nhịp hiệu chỉnh trong 1 tuần của PTB có dấu hiệu đảo chiều sau tín hiệu nến Hammer phiên 14/09 được hình thành.

Chỉ báo RSI duy trì trên mức trung tính cho thấy xung lực tăng giá của cổ phiếu.

Mục tiêu cho vị thế mua đối với PTB được xác định ở mức 65.000 đồng.

Chứng khoán Yuanta: Xuất hiện tín hiệu bán CTR, SHB

Chỉ số YS30 đóng cửa ở mức 96.73 điểm (+0,2%) với khối lượng giao dịch giảm dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng nếu đồ thị giá tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại với biên độ hẹp trong phiên kế tiếp thì đồ thị giá có chỉ số YS30 có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với thanh khoản thấp trong vài phiên tới.

Hệ thống xu hướng ngắn hạn xuất hiện tín hiệu BÁN cổ phiếu: CTR, SHB.

Chứng khoán Mirae Asset (MAS): Có thể tích luỹ FMC

Nhóm phân tích nhận đinnh FMC đang tích lũy ngắn hạn sau nhịp tăng. Ngưỡng cự ngắn hạn là 53.000. Xu hướng trung hạn tăng, ngưỡng hỗ trợ 48.500. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy cổ phiếu tại vùng 48.500 - 49.500.

Một nhà đầu tư đăng ký mua hơn 16 triệu cổ phiếu Vinhomes (VHM)

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/co-phieu-dang-chu-y-ngay-199-ctg-shb-ctr-ptb-fmc-201315.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Cổ phiếu đáng chú ý ngày 19/9: CTG, SHB, CTR, PTB, FMC
POWERED BY ONECMS & INTECH