Nhận định TTCK ngày 28/7: VN-Index hướng lên vùng cản 1.200

VN30-Index đang được đánh giá có dư địa tăng giá trong phiên tới (28/7), tuy nhiên, cần chú ý vùng cản ngắn hạn 1.225 - 1.230 điểm.

Nhận định chứng khoán ngày 28/7

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): VN-Index kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.204 điểm

Thị trường có thể tăng điểm và VN-Index kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.204 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng thị trường có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy này trong 1 - 2 phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng diễn biến này cần theo dõi thêm trong vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và chưa nên mua mới.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Cơ hội phục hồi chiếm ưu thế

Sau nhịp rung lắc giằng co đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm tích cực đến cuối phiên. Vùng hỗ trợ gần quanh 1.180 (+-5), tương ứng với MA20, đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số hình thành mẫu nến engulfing tích cực về cuối phiên.

Mặc dù diễn biến rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản tâm lý quanh 1.200 của VN-Index đang có phần chiếm ưu thế. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu.

CTCK Rồng Việt - VDSC: VN-Index có thể sẽ duy trì đà hồi phục, tuy nhiên, cần chú ý vùng cản ngắn hạn quanh 1.200 điểm

VN-Index đảo chiều thành công từ vùng hỗ trợ 1.180 điểm. Diễn biến tăng điểm tích cực trên nền thanh khoản thấp cho thấy lực cung giá thấp đã suy yếu và nhịp hồi phục có cơ hội quay trở lại trong thời gian tới.

Với tín hiệu này, VN-Index có thể sẽ duy trì đà hồi phục, tuy nhiên, cần chú ý vùng cản ngắn hạn quanh 1.200 điểm.

Nhận định phái sinh ngày 28/7

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): VN30F2208 có thể hướng lên vùng 1.226 - 1.229 điểm

VN30F2208 hồi phục mạnh về cuối phiên với chỉ báo Stochastic và MACD đang cho tín hiệu mua trở lại ở khung 30 phút. Như vậy, VN30F2208 có thể hướng lên vùng 1.226 - 1.229 điểm trong các phiên giao dịch tới. Đồng thời, xu hướng chính của VN30F2208 vẫn đang đi ngang trong biên độ 1.214 - 1.229 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm. NĐT xem xét chiến lược Bán (Short) tại 1.226 - 1.229 điểm, dừng lỗ 1.230 điểm và chốt lời tại 1.220 - 1.222 điểm. Vị thế Mua (Long) xem xét ở nhịp điều chỉnh về vùng 1.218 điểm, hoặc 1.214 điểm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.200 của F1 

Sau nhịp rung lắc giằng co đầu phiên, F1 dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm tích cực đến cuối phiên. Vùng hỗ trợ gần quanh 1.210 (+-5), đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số hình thành mẫu nến engulfing tích cực về cuối phiên.

Mặc dù diễn biến rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.200 của F1 đang có phần chiếm ưu thế. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) tại các ngưỡng kháng cự và mở Mua (Long) tại các vùng hỗ trợ.

CTCK BIDV (BSC): Cân nhắc giao dịch ngắn hạn trong phiên

Các HĐTL hầu hết tăng điểm theo nhịp vận động của chỉ số VN30. FSC khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giao dịch ngắn hạn trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Nhận định TTCK ngày 28/7: VN-Index hướng lên vùng cản 1.200
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO