Chứng khoán

Nhiệt điện Phả Lại (PPC) bất ngờ bị phạt gần 4 tỷ, đình chỉ hoạt động 1 năm?

Thu Trang 28/07/2023 - 08:21

Quyết định đình chỉ hoạt động 12 tháng đối với Nhiệt điện Phả Lại (PPC) - thành viên của EVN được ban hành trong bối cảnh tình hình cung cấp điện ở miền Bắc có nhiều khó khăn.

Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C05), Bộ Công an đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HoSE: PPC) do vi phạm pháp luật về môi trường.

Cụ thể, Nhiệt điện Phả Lại đã có các hành vi vi phạm như thải bụi, khí thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải tại ống khói dây chuyền I.

Bụi tổng vượt 3,35 lần, SO2 vượt 2,37 lần, NOx vượt 1,11 lần, với lưu lượng 167.949 m3/giờ, theo quy định tại điểm v, khoản 5 và khoản 6, Điều 20 Nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đồng thời, PPC còn thải bụi, khí thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải tại ống khói dây chuyền II.

Với lưu lượng 331.700 m3/giờ, theo quy định tại điểm v, khoản 4 và khoản 6, Điều 20 Nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Với các hành vi vi phạm trên, C05, Bộ Công an đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổng mức tiền phạt hơn 3,92 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động của Công ty trong thời hạn 12 tháng.

Phản ứng Quyết định xử phạt nêu trên, PPC cho biết trong thời gian vừa qua, Công ty đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo môi trường theo quy định trong quá trình vận hành nhà máy. Mặc dù vậy, qua kiểm tra Công ty vẫn còn một số tồn tại, hạn chế với một số thông số môi trường chưa hoàn toàn đảm bảo đáp ứng yêu cầu ở một số thời điểm.

Trên tinh thần nghiêm túc khắc phục các tồn tại đã được Cục Cảnh sát môi trường nêu, Công ty đang khẩn cấp lập phương án xử lý để triển khai ngay biện pháp khắc phục, đồng thời nâng cấp, cải tạo hệ thống thiết bị để đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường, đồng thời sẽ báo cáo kết quả triển khai tới Cục Cảnh sát Môi trường và Bộ Tài nguyên Môi trường.

Với tình hình cung cấp điện ở miền Bắc đang có nhiều khó khăn, Công ty sẽ khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu về môi trường để sớm đưa các tổ máy vào vận hành trở lại trong thời gian sớm nhất để phục vụ cung cấp điện cho miền Bắc.

Vincom Retail (VRE) báo lãi hơn 2.000 tỷ, tăng 76% so với cùng kỳ

Novaland (NVL): Diamond Properties bất ngờ báo không bán bất kỳ một cổ phiếu nào trong hơn 13 triệu đơn vị đăng ký?

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nhiet-dien-pha-lai-ppc-bat-ngo-bi-phat-gan-4-ty-dinh-chi-hoat-dong-1-nam-194262.html?fbclid=IwAR0p2bxP5zsgj7BzC2Uqzm8sp7_HHuDwKrznVtSS4tS01y1uC-R4rE1ECmE_aem_th_AepGlXnstLsQeI42ERaOXe-L3D-Fma85Ictyq7_dKo2I9_lHlZrZ8T8v9jm2
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nhiệt điện Phả Lại (PPC) bất ngờ bị phạt gần 4 tỷ, đình chỉ hoạt động 1 năm?
POWERED BY ONECMS & INTECH