Doanh nghiệp

Những bóng hồng Việt góp mặt trong lễ vinh danh nữ doanh nhân ASEAN tiêu biểu 2023

Thảo Đan 12/10/2023 - 14:48

Đây là giải thưởng ghi nhận những nữ doanh nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp năm 2023 (AWEN AWARD 2023).

Tháng 9 vừa qua, tại Jakatar đã diễn ra Lễ trao Giải doanh nhân nữ ASEAN do Mạng lưới Doanh nhân Nữ ASEAN - ASEAN Women Entrepreuner Network (AWEN) tổ chức, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nữ doanh nhân ASEAN, sự kiện bên lề hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43. Đây là giải thưởng ghi nhận những doanh nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp năm 2023 (AWEN AWARD 2023).

Đáng nói, nhiều nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đã góp mặt trong lễ vinh danh này. Họ là những nữ tướng đứng đầu chèo lái doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn để gặt hái thành công trên thương trường.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch EVNNPC

Nổi bật là “nữ tướng trong ngành Điện”, bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã được vinh danh nữ doanh nhân ASEAN năm 2023.

Dấn thân vào nghề từ khi còn rất trẻ, trải qua gần 30 năm cống hiến cho ngành Điện, dù ở cương vị nào bà Đỗ Nguyệt Ánh cũng để lại dấu ấn nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển của tổng công ty.

Hàng loạt công trình lớn như: kéo cáp ngầm đưa điện lưới Quốc gia ra đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh hay các công trình cấp điện cho các khu công nghiệp, các doanh nghiệp lớn…vốn là niềm tự hào của người điện lực, cũng đều có sự đóng góp chỉ đạo điều hành của “nữ tướng” tài ba này.

Dưới sự chỉ đạo điều hành của bà Đỗ Nguyệt Ánh, EVNNPC luôn là điểm sáng của ngành điện về điện khí hóa nông thôn. Đến nay 100% xã (4.467 xã), 99,23% hộ dân nông thôn trên địa bàn đơn vị quản lý đã có điện lưới quốc gia.

Theo đánh giá của các tổ chức thế giới như Ngân hàng thế giới (World Bank) hay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kết quả này nằm ở top đầu của thế giới. Nghĩa là giá trị an sinh xã hội mà EVNNPC đem lại cho cộng đồng là rất lớn.

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc IPPG

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên là vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG) - người đã góp phần đưa IPPG thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 33 công ty con, hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài tài kinh doanh, CEO Lê Hồng Thủy Tiên còn được biết đến với nhiều thành tựu trong hoạt động xã hội, trao quyền và nâng cao năng lực phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc cho phụ nữ Việt Nam. Bà từng được mời làm diễn giả tại nhiều hội nghị uy tín tại Việt Nam và thế giới.

Bà được Forbes bình chọn vào top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018 - 2019.

Tháng 7/2021, bà Thủy Tiên được Tổng thống Cộng hoà Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến trong hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh.

Đầu thập niên 1990, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã hợp tác với Tập đoàn DFS thuộc Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH) của Pháp chuyên kinh doanh các sản phẩm xa xỉ đưa hàng hiệu cao cấp vào kinh doanh tai các cửa hàng miễn thuế Việt Nam.

Đến nay, dưới sự điều hành của ông và bà Lê Hồng Thủy Tiên, IPPG đã là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam của hơn 108 thương hiệu cao/trung cấp của các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới.

Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng Giám đốc Hanel

Doanh nhân Bùi Thị Hải Yến được đánh giá cao không chỉ vì quá trình 31 năm cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của Công ty Hanel mà còn vì những nỗ lực, tâm huyết của bà đã đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng doanh nhân nói chung, cộng đồng nữ doanh nhân nói riêng ở Hà Nội và cả nước.

Bà Bùi Thị Hải Yến từng được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vinh danh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022, được Viện nghiên cứu doanh nghiệp châu Á vinh danh doanh nhân ASEAN tiêu biểu 2022, 2023.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên - Tổng Giám đốc Sao Thái Dương JSC

Bà Nguyễn Thị Hương Liên - được biết đến là tác giả của 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích.

CTCP Sao Thái Dương hiện có hơn 150 sản phẩm từ thảo dược, trong đó 90% là thảo dược Việt Nam với thị trường hiện tại là 63 tỉnh, thành Việt Nam và xuất khẩu Mỹ, Anh, EU, Nga, Trung Quốc.

Bà Liên từng được tổ chức y tế thế giới WHO mời phát biểu với tư cách chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền Việt Nam đóng góp ý kiến xây dựng chiến lược hành động giai đoạn 2025 - 2034 tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Y học cổ truyền lần thứ nhất 17-18/8/2023 tại Ấn Độ, bên lề hội nghị Bộ trưởng G20.

Bà Liên cũng đạt nhiều giải thưởng cá nhân như Top 10 IP Stars 2022 - Công dân thủ đô tiêu biểu 2022 - Giải thưởng cuộc thi Sáng chế quốc tế Taiwan 2017 - Giải thưởng cuộc thi sáng chế Việt nam 2019, Giải vàng UN Women 2020 - Thương hiệu quốc gia 2022…

Công ty Sao Thái Dương trao tặng hơn 150 tỷ đồng phòng chống Covid 19 - VnExpress Kinh doanh

Bà Trịnh Thị Hồng Vân - Chủ tịch HĐQT CTCP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa

Sinh ra tại vùng đất Khánh Hòa, nơi được ví von là “non trầm, biển yến”, bà Trịnh Thị Hồng Vân nuôi quyết tâm đưa sản vật yến sào quê nhà vươn tầm biển lớn.

Bà đã từng ngày cùng cán bộ công nhân viên Sanvinest Khánh Hòa tìm ra những sản phẩm mới có hàm lượng dưỡng chất cao, phục vụ người tiêu dùng.

Đến hôm nay thương hiệu Yến sào Khánh Hòa Sanvinest đã phát triển và được thị trường đón nhận tích cực, với hơn 10 dòng sản phẩm mới mang thương hiệu Sanvinest.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã đầu tư phát triển hệ thống chuỗi nhà hàng yến sào Khánh Hòa Sanvinest Vanz Dimsum và cà phê Samba để quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống yến sào Khánh Hòa đến với thực khách.

Nữ tướng' đam mê nghiên cứu sản phẩm mới của Yến sào Khánh Hòa

Bà Đặng Thanh Hằng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang

Bà Hằng là một trong sáu nữ doanh nhân Việt Nam được vinh danh Nữ Doanh nhân ASEAN năm 2023.

CTCP Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang được biết đến với các ngành nghề kinh doanh như: Xây dựng nhà để ở; Xây dựng công trình công ích khác; Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác; Đại lý, môi giới, đấu giá...

Người đàn ông đứng đằng sau nữ doanh nhân Hà Thành là ai?

Cậu bé hưởng gia tài nghìn tỷ khi mới 1 tuổi nhà ông Dũng "lò vôi" bây giờ thế nào?

Công ty Đại Nam của ông Dũng "lò vôi" chen chân vào lĩnh vực rượu và đồ uống

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nhung-bong-hong-viet-gop-mat-trong-le-vinh-danh-nu-doanh-nhan-asean-tieu-bieu-2023-205320.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Những bóng hồng Việt góp mặt trong lễ vinh danh nữ doanh nhân ASEAN tiêu biểu 2023
POWERED BY ONECMS & INTECH