Kiến thức

Phát hiện 1 chất có khả năng ngăn 3 bệnh ung thư, tiểu đường, đột quỵ, dễ tìm thấy trên thị trường

Như Ý 25/08/2024 10:01

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định nếu bổ sung 5g chất này mỗi ngày, chúng ta sẽ giảm 14% nguy cơ tử vong sớm.

Chất xơ được xác định là chất có thể đẩy lùi không ít căn bệnh nguy hiểm, đảm bảo sức khỏe cho con người. Giáo sư Tim Spector - một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dịch tễ học di truyền tại Đại học King's College, London (Anh), khẳng định rằng chất xơ không chỉ quan trọng cho hệ tiêu hóa mà còn đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu của ông cho thấy việc tăng cường tiêu thụ chất xơ, dù chỉ một lượng nhỏ mỗi ngày cũng có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, đột quỵ và ung thư.

Chất xơ là thứ dễ tìm thấy trong các thực phẩm bình dân. Ảnh minh họa: Internet

Chất xơ là thứ dễ tìm thấy trong các thực phẩm bình dân. Ảnh minh họa: Internet

Chất xơ là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn lành mạnh. Đây là những thành phần trong thực vật mà cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa được. Chúng mang đến không ít tác dụng cho sức khỏe, bao gồm tăng cường nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về tiêu hóa khác, tạo cảm giác no lâu hơn, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Không chỉ vậy, chúng còn có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp ổn định lượng đường huyết, đặc biệt quan trọng đối với người bệnh tiểu đường. Chất xơ cũng là "khiên chắn" bảo vệ cơ thể tránh khỏi nguy cơ mắc ung thư hay đột quỵ.

Chất xơ có thể đẩy lùi nguy cơ mắc ba bệnh ung thư, tiểu đường và đột quỵ. Ảnh minh họa: Internet

Chất xơ có thể đẩy lùi nguy cơ mắc ba bệnh ung thư, tiểu đường và đột quỵ. Ảnh minh họa: Internet

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã chỉ ra rằng, thói quen bổ sung 5g chất xơ mỗi ngày có thể giúp con người giảm 14% nguy cơ tử vong sớm. Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã đưa ra khuyến nghị mỗi người nên tiêu thụ 30g chất xơ mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Cũng theo NHS, chúng ta nên bổ sung chất xơ cho cơ thể bằng cách tiêu thụ bánh mì nguyên hạt, gạo lứt, yến mạch... Đây sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Ngoài ra, việc bổ sung nhiều rau củ trong bữa ăn và thói quen tráng miệng bằng trái cây cũng là điều chúng ta nên duy trì.

Mỗi người nên duy trì chế độ ăn uống khoa học để tránh mắc các căn bệnh nguy hiểm. Ảnh minh họa: Internet

Mỗi người nên duy trì chế độ ăn uống khoa học để tránh mắc các căn bệnh nguy hiểm. Ảnh minh họa: Internet

Để có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, ngoài duy trì chế độ ăn uống lành mạnh chúng ta cũng nên "thiết lập" nhịp sống khoa học. Chúng ta cần cân đối thời gian làm việc - nghỉ ngơi, giữ tinh thần tốt nhất, tránh rơi vào tiêu cực và lo âu kéo dài. Ngoài ra, việc duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn cũng góp phần nâng cao sức khỏe, tuổi thọ của mỗi người.

>> Việt Nam đứng thứ 50/185 quốc gia về tỷ suất tử vong do ung thư, gần 40% bệnh nhân rơi vào cảnh đói nghèo do chi phí điều trị quá lớn

Phát hiện loại vi khuẩn phổ biến có thể tiêu diệt khối u ung thư

Phát hiện loại thuốc trị tiểu đường giá rẻ có thể chặn đứng ung thư não

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/phat-hien-1-chat-co-kha-nang-ngan-3-benh-ung-thu-tieu-duong-dot-quy-de-tim-thay-tren-thi-truong-d131358.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Đặc sắc
Nổi bật Người quan sát
Phát hiện 1 chất có khả năng ngăn 3 bệnh ung thư, tiểu đường, đột quỵ, dễ tìm thấy trên thị trường
POWERED BY ONECMS & INTECH