Phát hiện loại hạt giá rẻ sau khi ngâm nước biến thành ‘thần dược’ hạ đường huyết và hạ mỡ máu hiệu quả

22-02-2024 09:07|Thanh Thanh

Đặc biệt hơn, chất xơ hòa tan có trong thực phẩm này cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Giá đỗ là thực phẩm quen thuộc với người Việt. Loại rau mầm này được “trồng” bằng cách ngâm đậu trong nước từ 3-6 giờ rồi sau đó ủ trong chai, lọ, chum khoảng 4-5 ngày và tưới nước thường xuyên. Thành phẩm thu được là những cọng giá đỗ thân mập, cong tự nhiên, chất giòn, dài 3 – 4cm, màu trắng. Bên cạnh sự ngon miệng cho người thưởng thức, loại thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người chưa biết.

Hạ đường huyết

Chất xơ hòa tan có trong giá đỗ cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể

Chất xơ hòa tan có trong giá đỗ cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể

Nghiên cứu chỉ ra rằng 100g giá đỗ tương có 44 kcal calo, chất niacin và vitamin B1 có tác dụng điều hòa bài tiết insulin và hạ đường huyết. Lượng lớn vitamin C trong loại thực phẩm này cũng có tác dụng tác dụng hạ đường huyết và cholesterol, giúp ngăn ngừa các biến chứng tim mạch.

Đặc biệt hơn, chất xơ hòa tan có trong giá đỗ cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, cũng như giúp làm giảm lượng đường huyết hiệu quả cho người bệnh đái tháo đường.

Giá đỗ trị táo bón hiệu quả

Trong giá đỗ còn có chất xơ, nếu như khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già

Trong giá đỗ còn có chất xơ, nếu như khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già

Thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên loại rau này có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín.

Trong giá đỗ còn có chất xơ, nếu như khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già. Ăn giá đỗ có thể giúp điều trị các chứng bệnh như là bệnh quáng gà do thiếu Vitamin A, bệnh viêm miệng viêm lưỡi và viêm tinh hoàn do thiếu vitamin B2, hoại huyết do thiếu vitamin C.

Giá đỗ bổ sung chất béo cần thiết

Giá đỗ chứa EFAs là các axit béo cần thiết cho cơ thể, đảm bảo các chức năng cơ bản. Một lượng giá đỗ phù hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp bạn bổ sung chất béo cần thiết tránh bị nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, giá đỗ là thực phẩm sống nên chứa hàng vô số phân tử oxy cần thiết nuôi sống các tế bào. Nguồn dồi dào oxy này giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của virus và đào thải vi khuẩn gây hại. Bạn có thể bổ sung giá đỗ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cung cấp lượng lượng oxy hợp lý và bảo vệ cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất isoflavone trong giá đỗ còn đóng vai trò quan trọng trong việc chống ung thư

Các chất isoflavone trong giá đỗ còn đóng vai trò quan trọng trong việc chống ung thư

Đậu sau khi ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao. Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Do đó, nó có khả năng khử gốc tự do, chống oxy hóa, phòng chống viêm và ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Bên cạnh đó, các chất isoflavone trong giá đỗ còn đóng vai trò quan trọng trong việc chống ung thư, hạn chế nguy cơ di căn, giảm tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Pháp, phụ nữ Nhật nhờ ăn giá đỗ nên họ ít có nguy cơ bị ung thư 5-8 lần so với phụ nữ phương Tây.

>> Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Chỉ số huyết áp cao bao nhiêu thì phải uống thuốc?

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/phat-hien-loai-hat-gia-re-sau-khi-ngam-nuoc-bien-thanh-than-duoc-ha-duong-huyet-va-ha-mo-mau-hieu-qua-d116592.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
    Đặc sắc
    Nổi bật Người quan sát
    Phát hiện loại hạt giá rẻ sau khi ngâm nước biến thành ‘thần dược’ hạ đường huyết và hạ mỡ máu hiệu quả
    POWERED BY ONECMS & INTECH