Phiên bản IOS 16.3 của Apple có điểm gì mới?

26-01-2023 08:00|Hoàng Long

IOS 16.3 được coi như là phiên bản vừa có khắc phục đối với các lỗi từ IOS trước và cũng có nhiều sự thay đổi mới nhất của Apple.

“Ông lớn” Apple vừa mới tung ra phiên bản mới nhất - IOS 16.3. Đây được coi là phiên bản sẽ khắc phục nhiều lỗi còn tồn đọng.

Sửa lỗi màn hình sọc ngang trên iPhone 14 Pro Max

Một số người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max gặp vấn đề với màn hình sau khi update lên iOS 16.2 vào tháng trước. Cụ thể, trên màn hình thiết bị đắt tiền nhất của Apple xuất hiện những sọc ngang màu xanh lá và vàng, nhấp nháy trên màn hình khi khởi động không rõ nguyên nhân. Vấn đề này đã được Apple khắc phục thông qua bản cập nhật mới nhất vừa ra mắt.

Hỗ trợ HomePod thế hệ mới

Loa thông minh HomePod thế hệ thứ hai của Apple sẽ chính thức lên kệ vào ngày 3/2 tới, với giá bán 299 USD. Và bản cập nhật mới nhất được "táo khuyết" tung ra nhằm giúp thiết bị tương thích tốt hơn với sản phẩm loa thông minh sắp được ra mắt này.

Hình nền Unity mới cho kỷ niệm Tháng Lịch sử Người Da đen

Bản cập nhật iOS mới nhất có thêm 1 hình nền iPhone nằm trong bộ sưu tập Black Unity của Apple. Bộ sưu tập hướng tới kỷ niệm Tháng Lịch sử Người Da đen (Black History Month) với các mặt đồng hồ và hình nền cho Apple Watch.

Cùng với đó, Apple sẽ phát hành các nội dung chuyên đề Black History Month trên Apple TV, Fitness Plus, Music, Maps, Books, Podcast và App Store như một phần của bộ sưu tập cho chiến dịch lần này.

Cách mới để thực hiện cuộc gọi khẩn SOS

SOS của Apple được nâng tầm hồi tháng 9/2022 khi công ty công nghệ này giới thiệu tính năng cuộc gọi cầu cứu qua vệ tinh.

Trong iOS 16.3, người dùng sẽ có thêm cách mới để thực hiện cuộc gọi SOS bằng cách bật Gọi bằng cách Giữ và Nhả - Giữ nút âm lượng và nút sườn để bắt đầu đếm ngược và cảnh báo. Sau thời gian đếm ngược, người dùng thả các nút và iPhone sẽ tự gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Trước đó, cuộc gọi SOS khẩn cấp được thực hiện bằng cách nhất nút sườn và nút âm lượng để hiển thị thanh trượt Cuộc gọi SOS khẩn cấp.

Bên cạnh các cách cảnh báo như Giữ và Nhả, Giữ, iPhone còn cung cấp thêm cho người dùng tùy chọn SOS là Gọi trong im lặng. Bằng tùy chọn này, khi người dùng thực hiện SOS khẩn cấp, điện thoại sẽ không nhấp nháy hay phát ra âm thanh cảnh báo nào.

Khóa bảo mật phần cứng cho Apple ID

Một điểm nhấn khác của iOS 16.3 là khả năng xác thực 2 lớp, hỗ trợ thiết bị vật lý mới Security Keys. Nói cách khác, giải pháp của Apple là cho phép người dùng sử dụng 1 thiết bị riêng, làm công cụ xác thực để đăng nhập Apple ID.

Tính năng này chỉ hoạt động với các thiết bị khóa bảo mật được Liên minh FIDO chứng nhận

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Doanh nghiệp, Doanh nhân, Phong cách sống được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Kết quả kinh doanh #Báo cáo tài chính #Lợi nhuận sau thuế #doanh thu #lợi nhuận #Niêm yết #Thay đổi nhân sự #Khởi nghiệp #Hồ sơ doanh nhân #Hồ sơ doanh nghiệp #Phá sản #hủy niêm yết #Bài học kinh doanh

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Phiên bản IOS 16.3 của Apple có điểm gì mới?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO