Tại sao xe điện VinFast VF8 “on top” bán chạy trong tháng 12/2022?

Việc ô tô điện cao cấp VF 8 vào top xe bán chạy nhất thị trường tháng 12/2022 cho thấy sự đón nhận mạnh mẽ của người dùng Việt với mẫu eSUV cỡ D của VinFast nói riêng và phương tiện di chuyển xanh nói chung.

Người tiêu dùng Việt đang “bắt trend” xe điện

Xe điện đang là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới và Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc. Trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng, ô tô điện được nhận định là giải pháp cho giao thông thân thiện với môi trường.

Tại Đông Nam Á, nhiều nước như Thái Lan đã sớm có lộ trình thúc đẩy dòng xe này khi công bố lộ trình đặt mục tiêu sản xuất 250.000 xe điện vào năm 2025, trong đó có 3.000 xe buýt chạy bằng điện. Không chỉ đưa ra lộ trình, Thái Lan còn có nhiều động thái hướng tới việc tận dụng nguồn lực của ngành công nghiệp ô tô sẵn có để phát triển trở thành một trung tâm sản xuất xe điện lớn của thế giới.

Tại sao xe điện VinFast VF8 “on top” bán chạy trong tháng 12/2022?

Hiện nay, hàng nghìn người Việt sẵn sàng bỏ tiền tỉ để sở hữu xe điện VF 8 cho thấy họ ngày càng cởi mở đối với dòng xe điện. Xét về chất lượng, xe VF 8 đủ sức thuyết phục khách hàng Việt. Tương tự những mẫu xe xăng của VinFast, điều cốt lõi khiến người dùng quan tâm, muốn mua xe và gắn kết với VinFast là khả năng vận hành, trang bị công nghệ, tính năng thông minh cũng như dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng tận tâm.

Công thức thành công ấy được áp dụng triệt để với VF 8. VinFast biến những chiếc xe điện “Made in Vietnam” trở thành sản phẩm công nghệ thông minh và an toàn vượt trội so với những chiếc xe cùng phân khúc. Khó có mẫu xe nào trong tầm giá có những trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) với hàng chục tính năng như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe, triệu tập xe thông minh… Cùng với đó là những trải nghiệm tiện lợi cho người dùng như mua sắm trực tuyến, trợ lý ảo, thiết lập, theo dõi và ghi nhớ hồ sơ cá nhân của chủ xe, cập nhật phần mềm từ xa…

VinFast VF 8 đứng top 3 thị trường

Kết quả bán hàng được Hiệp hội các nhà Sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố tháng 12/2022 cho thấy sự bứt phá ngoạn mục của bộ đôi xe điện “Made in Vietnam”.

Nếu như VF e34 quay lại top 10 xe bán chạy nhất thị trường với 1.548 xe trong tháng thì VF 8 đã làm nên dấu mốc đáng nhớ với vị trí thứ 3 nhờ doanh số 2.730 chiếc. Ở top 3, doanh số của VF 8 bám rất sát 2 mẫu phía trước, với khoảng cách chỉ vài chục chiếc so với vị trí số 2 và chưa đầy 200 xe so với mẫu xe xếp số 1.

Tại sao xe điện VinFast VF8 “on top” bán chạy trong tháng 12/2022?

Xét trong top 10, VF 8 là mẫu xe duy nhất có mức giá trên 1 tỉ đồng. 9 cái tên còn lại đều có giá dưới 800 triệu đồng. Do đó, sự xuất hiện của VF 8 trong bảng xếp hạng đã trở thành điểm nhấn đáng chú ý trong tháng qua.

Nếu tính riêng trong phân khúc D, theo số liệu được các hãng công bố, VF 8 đã “áp đảo” các mẫu xe khác. Với 2.730 chiếc trong tháng 12/2022, doanh số của VF 8 gấp gần 3 lần mẫu xe xếp thứ hai, đồng thời bằng tổng của 4 mẫu xe xếp tiếp theo cộng lại.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Doanh nghiệp, Doanh nhân, Phong cách sống được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Kết quả kinh doanh #Báo cáo tài chính #Lợi nhuận sau thuế #doanh thu #lợi nhuận #Niêm yết #Thay đổi nhân sự #Khởi nghiệp #Hồ sơ doanh nhân #Hồ sơ doanh nghiệp #Phá sản #hủy niêm yết #Bài học kinh doanh

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Tại sao xe điện VinFast VF8 “on top” bán chạy trong tháng 12/2022?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO