Thế Giới Di Động (MWG) hoàn tất thương vụ bán 1 phần Bách Hóa Xanh cho 'ông lớn' từ Trung Quốc

09-04-2024 13:50|Hải Băng

Thế Giới Di Động (MWG) cho biết chuỗi Bách Hóa Xanh đang làm ăn tốt và không có nhu cầu bán 20% vốn như kế hoạch ban đầu. Công ty vừa mua số cổ phần trên đang quản lý số tài sản lên đến 20 tỷ USD.

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) thông tin đã hoàn tất giao dịch chào bán cổ phần riêng lẻ của CTCP Đầu tư và Công nghệ Bách Hóa Xanh (Công ty Đầu tư BHX) cho nhà đầu tư vào tháng 4/2024.

Thế Giới Di Động (MWG) hoàn tất thương vụ bán 1 phần Bách Hóa Xanh cho 'ông lớn' từ Trung Quốc
Ảnh minh họa

Tỷ lệ cổ phần chào bán là 5% trên tổng số cổ phần đã phát hành của Bách Hóa Xanh. MWG cho biết, với tình hình dòng tiền tích cực và kết quả kinh doanh liên tục cải thiện, đặc biệt là mục tiêu Bách Hóa Xanh bắt đầu có lợi nhuận sau thuế ở cấp độ công ty từ năm 2024, MWG không có nhu cầu chào bán cổ phần tối đa lên tới 20% như kế hoạch ban đầu.

Số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được dùng để tài trợ nhu cầu hoạt động và phát triển kinh doanh của Bách Hóa Xanh.

Thế Giới Di Động (MWG) hoàn tất thương vụ bán 1 phần Bách Hóa Xanh cho 'ông lớn' từ Trung Quốc
CDH Investments là nhà đầu tư mua cổ phần riêng lẻ Bách Hóa Xanh

Được biết, đối tác mua số cổ phần trên là CDH Investments, một công ty được thành lập từ năm 2002 đến từ Trung Quốc, hiện công ty này đang quản lý số tài sản lên tới 20 tỷ USD.

Theo MWG, trong quá trình thực hiện giao dịch, nhiều nhà đầu tư tiềm năng (bao gồm những nhà đầu tài chính và nhà đầu tư chiến lược uy tín) đã tìm hiểu thông tin, gặp gỡ công ty, tham gia đấu thầu cạnh tranh, thực hiện quá trình soát xét doanh nghiệp và thương lượng để chào mua cổ phần. Công ty Đầu tư Bách Hóa Xanh với tư cách là Bên Chuyển Nhượng chào bán cổ phần đã quyết định chọn nhà đầu tư là Bên Nhận Chuyển Nhượng cổ phần dựa trên các tiêu chí sau:

(1) Nhà đầu tư có uy tín và sẵn sàng thực hiện đầu tư vốn cổ phần thiểu số.

(2) Nhà đầu tư sẵn sàng chào mua cổ phần phổ thông mới (cổ phiếu sơ cấp) thông qua giao dịch vốn cổ phần trực tiếp với cấu trúc giao dịch không phức tạp.

(3) Nhà đầu tư sẵn sàng đưa ra mức định giá phản ánh được những chuyển biến tích cực trong kết quả kinh doanh của Bách Hóa Xanh và tiềm năng dài hạn của Công ty Đầu tư BHX.

(4) Nhà đầu tư sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ ban lãnh đạo trong việc hiện thực hóa các kế hoạch phát triển dài hạn, không tham gia trực tiếp vào các hoạt động vận hành, không quản lý hay kiểm soát Công ty Đầu tư BHX và các công ty con dưới bất kỳ hình thức nào.

>> Chuỗi bán lẻ của Thế giới Di động (MWG) tại đất nước 300 triệu dân sẽ vươn lên Top 1 thị phần trong năm 2024?

Thị trường ngày 9/4: NHNN bắt đầu bơm trả tiền lại hệ thống, VN-Index tăng hơn 12 điểm

Mang về gần 30.000 tỷ đồng trong quý I/2024, 'ông lớn' dầu khí hoàn thành 41% kế hoạch cả năm

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/the-gioi-di-dong-mwg-hoan-tat-thuong-vu-ban-1-phan-bach-hoa-xanh-cho-ong-lon-tu-trung-quoc-230036.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Thế Giới Di Động (MWG) hoàn tất thương vụ bán 1 phần Bách Hóa Xanh cho 'ông lớn' từ Trung Quốc
POWERED BY ONECMS & INTECH