Trả tự do cho 4 tiếp viên Vietnam Airlines trong vụ xách 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

22-03-2023 18:36|Anh Tuấn

4 tiếp viên xách tay số lượng lớn ma túy đã được cơ quan điều tra trả tự do nhưng công an vẫn tiếp tục khởi tố vụ án để điều tra.

Trong ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách hơn 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam. Đồng thời khởi tố vụ án "vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào ngày 16/3/2023, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg gồm vali của 4 tiếp viên có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Sau đó, phối hợp Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 04 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng. Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan CSĐT - Công an TP HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 19/3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tạm giữ hình sự đối với 4 nữ tiếp viên để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

tiep-vien-vietnam-airlines-xach-ma-tuy.jpg

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định: khi 04 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 01 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma túy; do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tra-tu-do-cho-4-tiep-vien-vietnam-airlines-trong-vu-xach-11kg-ma-tuy-tu-phap-ve-viet-nam-174840.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Trả tự do cho 4 tiếp viên Vietnam Airlines trong vụ xách 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam