Bất động sản

Tỷ phú Phương Thảo hiến kế "giải cứu" hàng ngàn phòng khách sạn Phú Quốc, Nha Trang thoát ế

Quốc Chiến 15/11/2023 17:06

Trong bối cảnh còn rất nhiều thách thức đối với cả ngành du lịch, hàng không, nữ tỷ phú đề xuất nhiều giải pháp để giúp ngành du lịch lấy lại sức sống như trước.

img6417-17000155480301900399231
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings

Sáng nay (15/11), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh và bền vững.

Hội nghị có sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp, tập đoàn như Vingroup, Sungroup, Sovico Holdings,...

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings cho rằng dù ngành du lịch năm 2023 đã có nhiều nỗ lực và kết quả nhất định, đây vẫn là giai đoạn nhiều biến động và thách thức.

"Hàng không chưa có lợi nhuận; du lịch, khách sạn, nhà hàng hoạt động cầm chừng. Những điểm đến quốc tế xinh đẹp như đảo ngọc Phú Quốc, như vịnh biển Nha Trang đẹp nhất thế giới, con đường di sản miền Trung Huế - Đà Nẵng – Hội An, Kỳ quan Vịnh Hạ Long… cũng là mỗi nơi đang đóng băng vài chục ngàn phòng khách sạn, dịch vụ giải trí, nhà hàng đều ngưng trệ", bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết.

Nhà sáng lập Vietjet Air cho biết thêm, trước đại dịch, hàng không rất nhộn nhịp. Mỗi ngày Vietjet Air có tới 40 chuyến bay quốc tế tới Nha Trang, đồng nghĩa rằng khoảng 8000 phòng khách sạn được lấp đầy, tương tự ở Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đề xuất nhiều giải pháp để giúp ngành du lịch lấy lại sức sống như trước.

Cụ thể, cần tạo điều kiện để hàng không thu hút nhanh nhất, ngay dịp tháng 12/2023 và đầu năm 2024, đưa du lịch, giao thương, đầu tư quốc tế đến Việt Nam, đến tất cả các sân bay quốc tế: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vân Đồn, Hải Phòng, Huế,… bên cạnh TPHCM, Hà Nội. Trong nước cần phát động chương trình hành động quốc gia đẩy mạnh du lịch tới các sân bay, các điểm đến địa phương.

"Hãy để Việt Nam thành điểm đến của du lịch quốc tế đầy bản sắc về văn hoá, ẩm thực, nghỉ dưỡng…, Việt Nam cần phát động chương trình hành động quốc gia đẩy mạnh du lịch; Xây dựng các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam ở tầm quốc gia, quốc tế ; Việt Nam vừa qua có các chính sách thuận lợi hơn về thị thực; đầu tư vào công nghệ, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào các hoạt động quản lý xuất nhập cảnh, cấp e-visa nhanh chóng và thuận tiện cho du khách quốc tế là điều kiện thuận lợi cho du lịch phát triển; đẩy mạnh hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho du lịch...".

Trong bối cảnh còn rất nhiều thách thức đối với cả ngành du lịch, hàng không, nữ tỷ phú bày tỏ mong muốn Chính phủ tiếp tục có các hỗ trợ về thuế môi trường đối với xăng dầu, giảm phí cho các đường bay quốc tế mới, ngành ngân hàng giảm lãi suất cho hàng không, khách sạn, du lịch. Bà đề xuất có các chính sách hỗ trợ về phát triển đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam, chính sách quản lý slot bay, quản lý hoạt động khai thác tại các Cảng hàng không để tăng năng lực thông qua các cảng hàng không.

Đồng thời, không thể bỏ qua công tác đào tạo, nhất là đào tạo nghề và tăng năng suất, chất lượng trong dịch vụ du lịch.

Về phía Tập đoàn, Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings cho biết sẵn sàng đưa ra các sáng kiến phát triển du lịch trên nền tảng giá trị văn hoá, lịch sử truyền thống Việt Nam và tinh thần sáng tạo của thời đại mới.

Cử tri Hà Nội kiến nghị chuyển bệnh viện "bỏ hoang" tại Long Biên thành trường học

Hà Nội phản hồi vụ chung cư nằm trên“đất vàng” Trần Duy Hưng nhiều lần đổi chủ vẫn "đứng im"

Các dự án bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Đề xuất chi hơn 25.500 tỷ xây cao tốc qua Đắk Nông, Bình Phước

Hà Nội: Quy hoạch 1.500 bãi đỗ xe chỉ triển khai được 96 dự án

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/ty-phu-nguyen-thi-phuong-thao-hien-ke-giai-cuu-thoat-e-cho-hang-ngan-phong-khach-san-phu-quoc-nha-trang-d111507.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tỷ phú Phương Thảo hiến kế "giải cứu" hàng ngàn phòng khách sạn Phú Quốc, Nha Trang thoát ế
POWERED BY ONECMS & INTECH