Vietcombank bổ nhiệm tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích

22-02-2023 16:19|Thu Trang

Vietcombank đã bổ nhiệm cựu Giám đốc công nghệ VinFast làm Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích.

Mới đây, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã có quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huy - nguyên Giám đốc công nghệ, Công ty Vinfast (thuộc tập đoàn Vingroup) giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính Vietcombank kể từ ngày 20/2/2023.

Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính đã được thành lập từ tháng 6/2022 với mô hình cơ cấu và nhiệm vụ chức năng cụ thể để đáp ứng tối đa yêu cầu và nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu chiến lược của Vietcombank.

Theo Chủ tịch HĐQT Vietcombank, ngân hàng đang nắm giữ tài sản vô cùng quý giá liên quan đến dữ liệu của hàng triệu khách hàng, và vấn đề không phải chỉ là việc khai thác nguồn dữ liệu này để phục vụ tốt hơn cho ngân hàng (một trong những điều kiện quyết định sự tồn tại của Vietcombank) mà còn góp phần tạo ra nguồn cạnh tranh mới.

Theo đó, Ban lãnh đạo kỳ vọng rất lớn vào nhân sự được tuyển dụng và bổ nhiệm sẽ tiếp tục bổ sung thêm cho Trung tâm những nhân sự có năng lực về dữ liệu và phân tích để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược.

Tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích TSC Vietcombank cũng cho biết khi dữ liệu đã trở thành tài sản quan trọng và có giá trị quyết định đối với các công ty và tổ chức thì việc bảo vệ, quản lý, khai thác để nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ trong nước và quốc tế sẽ trở thành các nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm dữ liệu và phân tích.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank: App lạ từ Nhật, nguyên đơn kháng cáo

Đợt tuyển dụng lớn nhất của "ông lớn" Vietcombank từ đầu năm 2024

Nhiều yếu tố thúc đẩy lãi suất cho vay tăng trở lại

Bài thuộc chủ đề Ngân hàng
Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/vietcombank-bo-nhiem-tan-giam-doc-trung-tam-du-lieu-va-phan-tich-170660.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Vietcombank bổ nhiệm tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích
POWERED BY ONECMS & INTECH