Chứng khoán

Bamboo Airways ký kết hợp đồng hợp tác trị giá 36 triệu USD với Tập đoàn công nghiệp hàng không hàng đầu Israel

Nhật Hà 10/07/2024 - 14:56

Việc ký kết hợp đồng với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp của Bamboo Airways và cũng là một phần trong chiến lược tái cấu trúc của hãng.

Bamboo Airways ký kết hợp đồng hợp tác trị giá 36 triệu USD với Tập đoàn công nghiệp hàng không hàng đầu Israel
Lễ ký kết hợp tác giữa Bamboo Airways với Israel Aerospace Industries (IAI)

Sáng ngày 10/7, Bamboo Airways với Israel Aerospace Industries (IAI), một trong những Tập đoàn công nghiệp hàng không và quốc phòng hàng đầu thế giới đã ký kết hợp tác tại trụ sở chính của hãng hàng không tại TP. HCM.

Theo hợp đồng đã được hai bên thống nhất ký kết, IAI sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn năm 2024 – 2025. Đồng thời, IAI sẽ cho Bamboo Airways thuê một động cơ CFM56-5B trong thời hạn hai năm, bắt đầu từ năm 2024. Tổng giá trị hợp đồng được ký kết lên tới 36 triệu USD.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng lựa chọn IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay.

Được biết, việc ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways, là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội tàu bay đơn dòng (Single- Fleet) - chỉ bao gồm các tàu bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, hãng đã thuê thêm ba máy bay A320 nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc và dự kiến sẽ tiếp tục thuê thêm tàu để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm 2024, 18 chiếc đến cuối năm 2025, nếu điều kiện thị trường cho phép.

Về phía IAI, ông Ido Ben Cnaan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận MRO cho biết với các dịch vụ MRO được đánh giá là toàn diện nhất trên thế giới, IAI tự tin trở thành đơn vị quản lý, bảo dưỡng động cơ CFM56-5B cho Bamboo Airways và hi vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng thêm bền chặt.

Đồng thời, ông cũng đánh giá hợp đồng với hãng hàng không Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của IAI tại khu vực châu Á.

IAI xác định châu Á là thị trường mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hàng không địa phương. Điển hình như hợp tác với Sân bay Quốc tế Incheon và Sharp Technics K trong việc chuyển đổi các máy bay B777-300ERSF thành máy bay chở hàng.

>> Bamboo Airways vừa nhận chiếc máy bay 'thuê ướt' thứ 3 kể từ đầu năm

CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam: 'Nếu đưa thêm máy bay về mà có lãi, chúng tôi đưa về ầm ầm'

Khối nợ của Bamboo Airways phình to, Sacombank có góp phần 'bơm' thêm vốn?

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/bamboo-airways-ky-ket-hop-dong-hop-tac-tri-gia-36-trieu-usd-voi-tap-doan-cong-nghiep-hang-khong-hang-dau-israel-241632.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Bamboo Airways ký kết hợp đồng hợp tác trị giá 36 triệu USD với Tập đoàn công nghiệp hàng không hàng đầu Israel
POWERED BY ONECMS & INTECH