Bệnh viện nghìn tỷ có bãi đáp trực thăng tại cửa ngõ phía Tây Bắc TP. HCM dần thành hình

16-04-2024 16:01|Phương Hà

Bệnh viện này có tổng diện tích sàn là hơn 72.293m2 với quy mô 12 tầng.

Ba bệnh viện nghìn tỷ ở cửa ngõ TP. HCM gồm bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi đang gấp rút được hoàn thành. Sau khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối tại TP. HCM.

Trong đó, phía cửa ngõ Tây Bắc TP. HCM, dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn có quy mô 12 tầng, 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn là hơn 72.293m2.

10.png
Hiện trạng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn - Nguồn: Báo Tiền Phong

Đặc biệt, bệnh viện có bãi đáp trực thăng trên tầng 12 để đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không. Ngoài ra, dự án bệnh viện còn tạo quỹ đất để xây dựng thêm 500 giường nội trú khi có nhu cầu mở rộng.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn được xây dựng tạo điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế, kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao... nhằm chăm sóc sức khỏe người dân thuộc huyện Hóc Môn và các khu vực lân cận, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi có 13 tầng, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn là 80.980m2.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi được khởi công đầu năm 2021 với quy mô 1.000 giường nội trú và trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 3.000-3.500 lượt bệnh nhân ngoại trú.

11.png
Phối cảnh Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi

Hiện tại, bệnh viện đang trong quá trình hoàn thiện, lắp đặt thang máy, trong nửa tháng nữa bệnh viện sẽ chủ động giao phòng khám cũ để làm đường nội bộ. Các hàng rào xung quanh cũng đã hoàn thành.

Sở Y tế TP. HCM đánh giá đây là một trong những dự án trọng điểm của ngành y tế. Bệnh viện nằm ở cửa ngõ khu vực Tây Bắc của thành phố nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương và các tỉnh, thành khác.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức được khởi công cuối năm 2021 với tổng mức đầu tư 1.915 tỷ đồng. Công trình có một tầng hầm, 10 tầng nổi với tổng diện tích xây dựng 78.281m2.

12.png
Dự kiến quý III/2024, khối phòng khám sẽ đi vào hoạt động. Toàn bộ bệnh viện sẽ được đưa vào hoạt động vào quý IV/2024

Khuôn viên, công trình phụ cũng đang được hoàn thiện để kịp đưa vào hoạt động trong năm nay. Nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc TP. HCM, bệnh viện này tiếp nhận hơn 2.000 lượt khám, chữa bệnh/ngày.

>> Bất động sản khu công nghiệp đang ‘lên hương’, tỉnh thành nào sẽ là ‘ngôi sao mới’ của ngành công nghiệp miền Bắc?

Thành phố trong thành phố đầu tiên của Việt Nam sắp khởi công hàng loạt vành đai, tuyến đường, cây cầu...

Dự án khu vui chơi hơn 4.000 tỷ đồng của 'ông lớn' Vinpearl tại tỉnh rộng nhất Việt Nam sẽ khai trương vào dịp lễ 30/4-1/5

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/benh-vien-nghin-ty-co-bai-dap-truc-thang-tai-cua-ngo-phia-tay-bac-tp-hcm-dan-thanh-hinh-d120611.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Bệnh viện nghìn tỷ có bãi đáp trực thăng tại cửa ngõ phía Tây Bắc TP. HCM dần thành hình
POWERED BY ONECMS & INTECH