Cặp đôi bị xử phạt hơn 12 triệu đồng thậm chí buộc tội hình sự chỉ vì ném phong bì vào thùng rác công cộng

29-05-2024 15:56|Thanh Thanh

Cặp vợ chồng đã cố gắng kháng cáo tuy nhiên vẫn bị tuyên bố xử phạt, đồng thời bị đe dọa sẽ ra tòa nếu họ không nộp tiền.

Thông tin trên tờ Mirror ngày 28/5 vừa qua chia sẻ, một cặp vợ chồng đến từ Stoke-on-Trent (Anh) đã bị hội đồng địa phương phạt 400 bảng Anh ( khoảng hơn 12 triệu đồng) do xả rác bừa bãi vì bỏ phong bì vào thùng rác công cộng.

Cụ thể, cặp vợ chồng tên Deborah và Ian Day mỗi người bị Hội đồng thành phố Stoke-on-Trent phạt 200 bảng Anh sau khi chính quyền phát hiện ra chiếc phong bì có địa chỉ của cặp đôi trên đó, trong một thùng rác công cộng. Deborah khẳng định cô đã ném chiếc phong bì đi khi đang trên đường đi làm nhưng hội đồng lập luận rằng điều này vi phạm mục 87 và 88 của Đạo luật Bảo vệ môi trường năm 1990 quy định rằng rác thải sinh hoạt không được vứt vào thùng công cộng.

Cặp vợ chồng tên Deborah và Ian Day (Ảnh: Mirror)

Cặp vợ chồng tên Deborah và Ian Day (Ảnh: Mirror)

Deborah chia sẻ rằng, cô đã cố gắng liên hệ với hội đồng để kháng cáo các khoản tiền phạt nhưng họ vẫn kiên định với quyết định phạt cặp đôi vì tội xả rác, đồng thời đe dọa cặp đôi sẽ ra tòa nếu họ không trả tiền.

Deborah cho rằng, hội đồng khu vực cô sinh sống đang phạt những người vô tội thay vì trừng phạt những người thực sự làm việc đó. Mọi người ném đồ đạc ra đường và rác tràn tới tận cánh đồng gần đó thì lại không bị xử phạt.

Đường phố nước Anh (Hình minh hoạ Internet)

Đường phố nước Anh (Hình minh hoạ Internet)

Đáp lại kháng cáo các khoản tiền phạt của Deborah, hội đồng Stoke-on-Trent đã gửi một tuyên bố cho biết, Deborah không có quyền hợp pháp để kháng cáo thông báo hình phạt cố định đối với các hành vi phạm tội môi trường. Đồng thời, thông báo yêu cầu cô nhanh chóng nộp phạt trong vòng 14 ngày kể từ ngày ban hành. Sau khi bị kết án tại tòa, người vi phạm có thể nhận khoản tiền phạt lớn hơn nhiều, gồm chi phí tòa án bổ sung và bị kết án hình sự .

Đây là một lá thư khác mà cặp đôi nhận được từ hội đồng của họ (Ảnh: Mirror)

Đây là một lá thư khác mà cặp đôi nhận được từ hội đồng của họ (Ảnh: Mirror)

Hội đồng thành phố Stoke-on-Trent cũng chia sẻ với tờ Mirror rằng: "Vụ việc này hiện đang được Đội Tội phạm Môi trường của chúng tôi điều tra và chúng tôi không thể bình luận gì thêm vào lúc này."

Trên thực tế, tại một số quốc gia, việc xả rác bừa bãi như một chiếc giấy kẹo, một đầu mẩu thuốc lá, hay một chiếc cốc giấy có thể khiến bạn "đi tong" một khoản tiền lớn do vi phạm quy định vệ sinh công cộng. Các quốc gia này áp dụng những mức phạt nghiêm khắc để bảo vệ môi trường và duy trì cảnh quan sạch đẹp.

>> 5 quả trứng rùa biển với giá 250.000/quả 'đổi' hai năm tù và hơn 1 tỷ đồng tiền phạt

Trộm đào hầm đến sân ga đánh cắp đầu máy xe lửa: Khám xét, truy tìm chủ sở hữu kho phế liệu, thu được 13 bao tải chứa đầy thiết bị của tàu hỏa

Cô gái đem của hồi môn được bà nội để lại đi giám định, chuyên gia lập tức hỏi: Bà nội cô mang họ gì?

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/cap-doi-bi-xu-phat-hon-12-trieu-dong-tham-chi-buoc-toi-hinh-su-chi-vi-nem-phong-bi-vao-thung-rac-cong-cong-d123873.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Cặp đôi bị xử phạt hơn 12 triệu đồng thậm chí buộc tội hình sự chỉ vì ném phong bì vào thùng rác công cộng
POWERED BY ONECMS & INTECH