Công nghệ Digital Twin trong doanh nghiệp

15-03-2022 15:10|Đức Anh

Việc chuyển đổi số một cách hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình sản xuất, số hoá sản phẩm dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, từ đó có thể tăng cường năng lực cạnh tranh và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công cho quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp đó chính là nền tảng công nghệ. Việc áp dụng hiệu quả các nền tảng và công nghệ hiện đại như Điện toán đám mây (Cloud), Dữ liệu lớn (Big Data), Internet Vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI) hay Bản sao số (Digital Twin)…vào hệ thống vận hành doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn. Trong đó, công nghệ Bản sao số (Digital Twin) được đánh giá một trong những nền tảng tiên quyết cho sự thành công của quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Nhận thấy được những giá trị và lợi ích mà Digital Twin mang lại cùng tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện nay nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang có sự đầu tư nghiêm túc và từng bước xây dựng quy trình chuyển đổi số, nắm bắt cơ hội để tạo những lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Cụ thể, vào ngày 12 tháng 03 vừa qua, hàng loạt những doanh nghiệp Việt Nam như: ASIM, Ahamove, OneFin, Ngân hàng VIB, SDC, Crystal Bay, Joolux, DFAR, Time Universal, Ai20X, HoiAn đã ký kết hợp tác với Bizverse World - Công ty công nghệ chuyên cung cấp nền tảng số để đơn vị này trở thành nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ giúp chuyển đổi số toàn diện các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đến tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của Tiến sĩ Trịnh Công Duy – CEO & Founder Bizverse World; Tiến sĩ Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; Giáo sư Đinh Ngọc Thạnh – CTO GFS Ventures; Ông Nguyễn Tiến Trung – Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay; cùng đại diện các cơ quan Trung ương, các bộ ban ngành và đại diện từ phía các đối tác.

Thông qua việc ứng dụng công nghệ Digital Twin (Bản sao số) và những nền tảng công nghệ số hiện đại khác, Bizverse World cho phép các doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống cửa hàng, phát triển chuỗi showroom trưng bày sản phẩm, tổ chức các buổi triễn lãm hay sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngay trên không gian số, giúp sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến các nhóm khách hàng mục tiêu không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới một trách trực quan và sinh động nhất. Từ đó, mở ra cơ hội để các doanh nghiệp có thể tăng cường nhận diện thương hiệu, đa dạng hoá khả năng tiếp cận khách hàng, mở rộng quy mô hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Google sa thải hàng trăm nhân sự ở một bộ phận đang phát triển nhanh chóng

Nóng: Không chỉ FPT, Nvidia sẽ tiếp tục hợp tác với ‘kỳ lân công nghệ’ VNG

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/cong-nghe-digital-twin-trong-doanh-nghiep-123385.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Công nghệ Digital Twin trong doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS & INTECH