'Điểm mặt' 3 quận Thủ đô có bất động sản sôi động nhất, người bán hưởng lợi từ đà 'ngáo giá' của chung cư Hà Nội

12-04-2024 16:15|Chi Chi

Sự tăng giá "chóng mặt" của chung cư Hà Nội trong quý I/2024 đã kéo theo đà đi lên của nhà đất tại nhiều quận Thủ đô.

Theo báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu thị trường và Am hiểu khách hàng One Mount Real Estate, trong quý I/2024, thị trường giao dịch chuyển nhượng tại Hà Nội ước đạt khoảng 15.000-16.000 giao dịch. Đáng chú ý, phần lớn các giao dịch lại đến từ phân khúc nhà đất thổ cư với hơn 50% lượng giao dịch toàn thị trường. Xếp thứ 2 là giao dịch chuyển nhượng chung cư cao tầng với gần 42% lượng giao dịch.

Chung cư tăng giá kéo theo đà tăng của nhà đất thổ cư. Ảnh minh họa

Chung cư tăng giá kéo theo đà tăng của nhà đất thổ cư. Ảnh minh họa

Cũng theo One Mount, 3 quận trên địa bàn Hà Nội có bất động sản sôi động nhất trong phân khúc nhà đất thổ cư giai đoạn tháng 12/2023 đến tháng 2/2024 là Long Biên, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Theo dự báo, trong quý II/2024, 3 quận này sẽ tiếp tục tăng nhiệt, trong đó phân khúc được lựa chọn giao dịch là từ 3-7 tỷ đồng.

Tại quận Long Biên, từ năm 2018-2024 ghi nhận số lượng giao dịch thổ cư luôn nằm trong top đầu tại Hà Nội. Trong đó, các phường Thạch Bàn, Long Biên, Ngọc Thụy và các tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm và Bát Khối ghi nhận tỷ lệ giao dịch thổ cư cao nhất.

Trở thành tâm điểm phát triển trong quy hoạch 2030-2050 của Thủ đô, quận Nam Từ Liêm vì thế thu hút một lượng lớn người mua nhà. Các phường và tuyến đường có lượng giao dịch thổ cư cao nhất tại quận này bao gồm Đại Mỗ, Tây Mỗ và Mỹ Đình.

Bắc Từ Liêm cũng là một trong những quận có mức độ tăng giá tốt nhất tại Hà Nội với những thời điểm đột biến tăng 10-12%/năm, cao gấp 2 lần các khu vực khác. Các phường Xuân Đỉnh, Phú Diễn, Minh Khai và tuyến đường Xuân La, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế, Phú Phú Diễn ghi nhận nhu cầu và mức độ giao dịch cao trong những tháng đầu năm 2024.

Nam Từ Liêm là một trong số những quận tại Hà Nội có thị trường nhà đất thổ cư sôi động thời điểm hiện tại. Ảnh minh họa

Nam Từ Liêm là một trong số những quận tại Hà Nội có thị trường nhà đất thổ cư sôi động thời điểm hiện tại. Ảnh minh họa

Theo báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội của CBRE, giá bán sơ cấp trung bình tại Hà Nội hiện đạt ở mức 56 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì), tức đã tăng 5% theo quý và 19% theo năm. Việc chung cư Hà Nội tăng giá như "lên đồng" những tháng vừa qua đã khiến thị trường nhà đất thổ cư cũng được đà tăng giá. Nhiều người thay vì lựa chọn những căn chung cư có diện tích tầm hơn 70m2 với 3-4 tỷ đồng đã "quay xe" tìm kiếm nhà đất thổ cư. Bởi, với mức giá như vậy, khách mua nhà có thể tìm được căn nhà diện tích 35-40m2, giá dưới 5 tỷ đồng, nằm trong các ngõ hẻm ở quận Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa... Đặc biệt, với những khách hàng có tâm lý "ăn chắc mặc bền" thì việc lựa chọn nhà đất thổ cư là phương án an toàn và tối ưu nhất.

>> Tỉnh duy nhất ở Việt Nam có 2 sân bay dân sự, sở hữu một 'đại dự án' 340.000 tỷ biến Việt Nam thành cửa ngõ quốc tế

Không chỉ chung cư giá cao ‘chót vót’, một phân khúc bất động sản khác tại TP. HCM đạt ngưỡng cao nhất trong 1 thập kỷ qua

Giá chung cư Hà Nội chạm đỉnh mới 56 triệu đồng/m2, quyết 'rượt đuổi' thị trường căn hộ tại TP. HCM

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/diem-mat-3-quan-thu-do-co-bat-dong-san-soi-dong-nhat-nguoi-ban-huong-loi-tu-da-ngao-gia-cua-chung-cu-ha-noi-d120296.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
'Điểm mặt' 3 quận Thủ đô có bất động sản sôi động nhất, người bán hưởng lợi từ đà 'ngáo giá' của chung cư Hà Nội
POWERED BY ONECMS & INTECH