Giá vàng hôm nay 17/2: Biến động bất ngờ khi Mỹ công bố chỉ số sản xuất tháng 1

17-02-2023 08:54|Bảo Duy

Cập nhật giá vàng mới nhất hôm nay 17/2/2023; giá vàng SJC trong nước mới nhất, thông tin thị trường vàng…

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới biến động bất ngờ khi Mỹ công bố chỉ số sản xuất tháng 1/2023 tăng 0,7%, cao hơn so với dự báo là 0,4%. Đêm qua, giá vàng thế giới giảm từ 1.840 USD/ounce xuống còn 1.837,6 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2/2023 đến nay.

Tuy nhiên, giá vàng lại bật tăng chạm mức 1853,6 USD/ounce, không ít nhà đầu tư cổ phiếu đã trú ẩn vốn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá, kéo theo lãi suất trái phiếu Mỹ lên tới 3,8%, tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng hôm nay 17/2: Biến động bất ngờ khi Mỹ công bố chỉ số sản xuất tháng 1

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng đã giảm 12 USD xuống còn 1840,8 USD/ounce, trước những diễn biến trên, những người chuyên lướt sóng vàng liền bán ra thu hồi vốn.

Trước báo cáo PPI nóng hơn dự kiến đang củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát giá.

Động lực quan trọng cho định hướng tương lai của vàng vẫn là đồng USD. chiến lược gia đầu tư cấp cao Rob Haworth của U.S. Bank Wealth Management cho rằng đồng USD yếu hơn có thể cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý; tuy nhiên, ông nói thêm rằng họ không coi đó là một kịch bản có thể xảy ra.

Mặc dù lạm phát đang chậm lại, nhưng ông cho biết nó sẽ duy trì ở mức đủ cao để Fed tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ tích cực của mình. Ngân hàng trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt với dự kiến có thể có thêm một hoặc hai đợt tăng lãi suất nữa. Hawthorn lưu ý rằng Fed sẽ không vội vàng nới lỏng kiểm soát bất cứ lúc nào trong năm nay.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tiếp đà giảm nhẹ. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn ‘vượt mặt’ vàng miếng: Có nên đưa vàng nhẫn vào quản lý như vàng miếng?

Giá vàng hôm nay 15/7: quay đầu giảm

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/gia-vang-hom-nay-172-bien-dong-bat-ngo-khi-my-cong-bo-chi-so-san-xuat-thang-1-169873.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Giá vàng hôm nay 17/2: Biến động bất ngờ khi Mỹ công bố chỉ số sản xuất tháng 1
POWERED BY ONECMS & INTECH