Hàng không tăng thêm nhiều chuyến bay phục vụ lễ 30/4 - 1/5

Ngành hàng không tăng cường thêm các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2023, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Vì vậy, các hãng hàng không và đường sắt đã công bố lịch khai thác tăng cường và mở bán vé phục vụ nhu cầu người dân.

Với hàng không, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết, hãng đã sẵn sàng nguồn lực tối đa cho dịp cao điểm n ghỉ lễ 30/4 - 1/5 và mùa hè 2023, với tỷ lệ số chuyến bay và số ghế bán ra tăng gần 25% so với cùng kỳ năm trước.

Với mạng bay nội địa, Vietnam Airlines Group tăng cường khai thác tối đa cho dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, với tỷ lệ số chuyến bay và số ghế tăng gần 35% so với cùng kỳ năm trước. Các đường bay hãng này khai thác tập trung vào kết nối với 3 sân bay lớn là Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất (TPHCM). Mỗi ngày, dự kiến thường lệ có gần 30 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội - TPHCM và hơn 35 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội/TPHCM - Đà Nẵng.

Trên thị trường quốc tế, Vietnam Airlines Group sẽ mở lại, mở mới và tăng tần suất một loạt đường bay quốc tế từ đầu tháng 4 tới, dự kiến khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay quốc tế sau 1 năm kể từ khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế. Dự kiến số lượng ghế cung ứng của hãng này trên mạng bay quốc tế tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước, tập trung các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật, Úc, Pháp, Đức, Anh…

Với đường sắt, Tổng Công ty Đường sắt (VNR) cho hay, dịp lễ 30/4 - 1/5, trong thời gian từ ngày 28/4 tới hết 3/5, đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên toàn mạng (bên cạnh các đoàn tàu đang khai thác thường lệ). Cụ thể, chạy thêm 1 đôi tàu trên chặng Hà Nội – TPHCM.

Khu vực phía Bắc, đường sắt chạy thêm 22 đoàn tàu, tập trung các chặng từ Hà Nội đi phía Bắc và một số tỉnh thành miền Trung, như: Lào Cai, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng…

Khu vực phía Nam, đường sắt chạy tăng cường thêm 28 đoàn tàu từ TPHCM đi các tỉnh thành miền Trung, như: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết…

Đặc biệt, dịp cao điểm lễ 30/4-1/5, đường sắt áp dụng chương trình giảm giá vé từ 5% trở lên với khách mua vé khứ hồi.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Hàng không tăng thêm nhiều chuyến bay phục vụ lễ 30/4 - 1/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO