Học các tỷ phú 5 chiến lược đầu tư này sẽ giúp bạn rút ngắn con đường thành công

Nếu bạn đang tìm cách "bắt chước" thành công của các tỷ phú thì dưới đây là những chiến lược sống còn có thể giúp bạn thành công.

Không phải ai sinh ra cũng nằm sẵn ở vạch đích và hầu hết những người giàu nhất hành tinh hiện nay đều là các tỷ phú tự thân, họ đạt được thành công chính nhờ những nỗ lực của mình, trong đó không tránh khỏi những thất bại.

Theo kinh nghiệm từ việc quan sát và học hỏi kinh nghiệm từ các tỷ phú thế giới, những chia sẻ dưới đây được coi là bí quyết thành công “gối đầu giường” của họ. Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm thành công thì đây sẽ là những điều bạn nên học hỏi.

Thành công dựa trên sự khác biệt

Để làm giàu đòi hỏi phải xây dựng và bổ sung lượng giá trị dồi dào cho thế giới. Những người giàu nhất và thành công nhất tạo ra nhiều giá trị nhất. Đó là cách đạt được sự giàu có thực sự. Hãy tìm cách để có thể gia tăng giá trị cho thế giới. Đây không phải là một chiến lược ngắn hạn, điều này cần thời gian. Quan trọng là, bạn có thể nắm bắt các cơ hội khi chúng xuất hiện.

Nhà sáng lập Patagonia, Yvon Chouinard, trở nên vô cùng giàu có không phải nhờ phát minh ra sản phẩm mới mà bằng cách cải tiến các sản phẩm hiện có. Trước khi thành công với Patagonia - một tập đoàn bán lẻ quần áo khổng lồ hiện nay thì ít ai biết rằng công ty của Chouinard đã từng phá sản sau loạt vụ kiện.

nha-sang-lap-patagonia-yvon-chouinard.jpg
Nhà sáng lập Patagonia, Yvon Chouinard.

Tuy nhiên, Chouinard vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu của mình. Ông ấy đã gia tăng giá trị bằng không ngừng hoàn thiện sản phẩm, khiến chúng chúng thân thiện với môi trường, bền lâu hơn và chất lượng cao hơn. Đó là cách Patagonia trở thành một gã khổng lồ.

Tạo ra một sản phẩm tiêu thụ được mọi người yêu thích

Có một số ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm tiêu dùng đang bùng nổ. Từ cà phê pha lạnh cho đến đồ uống tăng lực và thậm chí cả thuốc lá điện tử đã trở thành những ngành công nghiệp giàu tiềm năng.

Năm 2010, Howard Panes mắc nợ 600.000 USD và mất nhà để đầu tư vào một vụ bán khống khi tham gia vào ngành công nghiệp thuốc lá điện tử. Thế nhưng chỉ trong vòng 18 tháng, doanh thu của thương vụ này đã tăng lên hơn 100 triệu USD. Tốc độ phát triển của công ty mà ông sở hữu đã gia tăng đáng kinh ngạc theo cấp số nhân chỉ trong vài năm.

John Paul Dejoria, người không chỉ một lần bị phá sản mà còn trở thành kẻ vô gia cư. Ông đã sống trong ô tô cùng con trai và đã làm được điều không tưởng. Cụ thể, ông đã tạo ra những sản phẩm chất lượng như salon và đi từng cửa hàng để bán chúng. Ông tập trung vào chất lượng và lao động mỗi ngày. Ở tuổi 36, với khoản vay 700 USD và chỉ sống trong một chiếc xe hơi với con trai, ông đã phát triển Paul Mitchell Systems thành một di sản kếch xù, trở thành một trong những người giàu nhất trên thế giới.

Đầu tư vào ngành nghề tăng trưởng mạnh

AirBnB phát triển từ việc cho thuê đệm hơi thành một tập đoàn khổng lồ toàn cầu, biến ba người sáng lập là Brian Chesky, Nathan Biecharczyk và Joe Gebbia, từ những kẻ thất bại trở thành tỷ phú.

Để thành công được giống họ, bạn hãy xác định ngành tăng trưởng mạnh và trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho ngành nghề ấy. Bạn cần tìm ra một lĩnh vực để cung cấp dịch vụ, nhưng so với những công ty cạnh tranh khác, sản phẩm mà bạn đưa ra thị trường tốt hơn, hiệu quả hơn và với độ tin cậy cao hơn.

Bạn cũng có thể tự xây dựng một dịch vụ thu hút những người giàu có. Cho dù điều đó có nghĩa là thuê những chiếc xe hơi kỳ lạ, máy bay phản lực riêng hay trở thành nhân viên hướng dẫn toàn cầu cho những người giàu có như tập đoàn Quintessentially Group của tý phú Annastasia Seebohm, hãy làm điều gì đó hiệu quả hơn những đối thủ khác của bạn.

ty-phu-kenny-troutt.jpg
Tỷ phú Kenny Troutt - nhà sáng lập tập đoàn Excel Communications.

Kenny Troutt, nhà sáng lập tập đoàn Excel Communications, đã đạt được thành công trong ngành viễn thông sơ khai bằng cách bán hơn 200.000 nhượng quyền thương mại bằng mô hình tiếp thị đa cấp. Troutt, người lớn lên với người cha làm nghề pha chế rượu, gia cảnh nghèo khó. Ông đã đi bán bảo hiểm nhân thọ từ rất sớm. Ông đã xác định được một ngành có tốc độ phát triển cao và tự xây dựng hướng đi cho mình.

Đầu tư vào ngành công nghệ, truyền thông

2022 vừa qua là một năm tồi tệ của các tỷ phú công nghệ khi chứng kiến khối tài sản của họ bị thổi bay hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là lĩnh vực tiềm năng hiện nay. Đặc biệt trong những năm gần đây, các tập đoàn công nghệ lớn nước ngoài như Samsung, LG, Apple,... đã rót những khoản đầu tư khổng lồ vào Việt Nam.

Trên thế giới, tỷ phú Mark Zuckerberg đã trở thành một trong những huyền thoại giàu có nhất nhì trên thế giới nhờ cải thiện kết nối và giao tiếp trực tuyến và từ đó tạo nên sự thành công của Facebook.

Một câu chuyện hấp dẫn khác là về nhà sáng lập What'sApp, Jan Khoum. Ông là một người nhập cư từ Ukraine và làm việc tại Ernst & Young. Ông tình cờ quen biết Brian Acton và họ đã gia nhập vào đội ngũ của Yahoo. Sau đó, họ đã cùng nhau sáng tạo và phát triển WhatsApp thành một ứng dụng truyền thông cực kỳ phổ biến. Và ứng dụng sáng giá này ngay lập tức “lọt vào mắt xanh” của Facebook. Nó được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD. Giống như các tỷ phú khác, Khoum đã nắm bắt xu hướng trong ngành công nghiệp mới và xác định cơ hội mà những người khác có thể đã bỏ lỡ.

Đầu tư vào bất động sản và phát triển danh mục đầu tư cá nhân

chien-luoc-don-bay.jpg

Tại Việt Nam, số lượng các tỷ phú bất động sản chiếm phần đông trên danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán. Còn trên thế giới, theo thống kê của Forbes, bất động sản đứng top 3 những ngành sản sinh ra tỷ phú USD.

Bất động sản đã tạo nền tảng vững chắc cho những tỷ phú giàu nhất thế giới. Một số ông trùm bất động sản lớn nhất thế giới đã bắt đầu từ con số không. Nó được gọi là bán buôn và tài chính sáng tạo. Một khi bạn hiểu về đầu tư bất động sản, thì lĩnh vực này sẽ có khả năng thúc đẩy sự phát triển vượt bậc.

Leon Charney trở thành tỷ phú nhờ các khoản đầu tư bất động sản của mình. Ba mẹ ông là người nhập cư, vào thời điểm cha ông qua đời, gia đình ông trở nên túng thiếu. Ông đã từng tay trắng và từng bước thực hiện theo cách của mình để tốt nghiệp đại học và đậu trường luật.

Carl Berg, một tỷ phú đầu tư bất động sản khác, cũng mất cha từ rất sớm và được nuôi dưỡng bởi mẹ là một giáo viên. Khi làm việc tại một khách sạn, ông đã gặp nhà sáng lập của công ty xây dựng lớn nhất ở Hoa Kỳ thời bấy giờ. Người mà sau đó đã đề nghị cho ông một cơ hội điều hành công ty thế chấp sau khi ông tốt nghiệp đại học.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Tài chính, Chứng khoán, Bất động sản được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Thị trường chứng khoán #Thị trường chứng khoán hôm nay #Cổ phiếu tâm điểm #Phân tích kỹ thuật #Nhận định thị trường #Trái phiếu doanh nghiệp #Bản tin bất động sản#Lãi suất ngân hàng #Quy hoạch bất động sản #Dự án bất động sản #Đấu thầu đấu giá

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Học các tỷ phú 5 chiến lược đầu tư này sẽ giúp bạn rút ngắn con đường thành công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO