Doanh nghiệp

Một doanh nghiệp hóa chất phải giải trình do cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp

Huy Hoàng 10/07/2024 16:03

Cùng với giải trình, doanh nghiệp cũng hé lộ kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2024.

Sau khi diễn biến giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, sáng nay (10/7) CTCP Hóa chất cơ bản miền Nam (Mã CK: CSV) đã có văn bản giải trình với HoSE.

Cụ thể, doanh nghiệp cho biết giá cổ phiếu CSV bị ảnh hưởng và chi phối trực tiếp bởi tình hình chung của thị trường chứng khoán và tâm lý nhà đầu tư. Việc cổ phiếu CSV tăng trần 5 phiên liên tiếp là vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

Hóa chất cơ bản miền Nam khẳng định HĐQT, Ban Tổng giám đốc vẫn đang nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 mà Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 đã đề ra.

Đồng thời, công ty cũng hé lộ kết quả kinh doanh ước tính trong 6 tháng đầu năm với doanh thu hợp nhất và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt lần lượt 831,7 tỷ đồng và 158,8 tỷ đồng, tương ứng hoàn thành 51% và 61% kế hoạch.

Dựa vào các con số trên, Ban TGĐ công ty có cơ sở nhận định hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, tuy gặp nhiều khó khăn cũng như thuận lợi, nhưng hiện không nhận thấy bất kỳ yếu tố đột biến lớn nào. Do đó, giá giao dịch cổ phiếu của công ty hoàn toàn do yếu tố thị trường quyết định.

Về diễn biến giá cổ phiếu thời gian gần đây, CSV đã ghi nhận đà tăng đầy ấn tượng với 5 phiên tăng trần liên tiếp từ ngày 3/7 đến 9/7. Trong phiên hôm nay (10/7), CSV thậm chí vẫn duy trì mức giá trần trong suốt cả phiên sáng, tuy nhiên áp lực chốt lời mạnh mẽ ở phiên chiều khiến đà tăng có phần hạ nhiệt.

Hiện CSV đang giao dịch quanh mức giá 40.000 đồng/cổ phiếu, đây là vùng giá cao nhất của cổ phiếu này kể từ khi niêm yết.

Một doanh nghiệp hóa chất phải giải trình do cổ phiếu... kịch trần 5 phiên liên tiếp
Diễn biến giá cổ phiếu CSV trong 1 năm gần đây

Trong quý I/2024, kết quả kinh doanh của CSV đi lùi với doanh thu đạt 351,3 tỷ đồng, giảm 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt đạt 62,3 tỷ đồng và hơn 49,7 tỷ đồng, tương ứng giảm hơn 30% và 29,89% so với cùng kỳ.

Cả năm 2024, công ty đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng với doanh thu hợp nhất đạt 1.640 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 261 tỷ đồng, lần lượt tăng 3% và 13% so với kết quả năm 2023.

>>'Không kèn, không trống', một cổ phiếu thuộc ngành công nghiệp tỷ USD đang 'thức giấc' liên tục tăng nóng

Đón tin vui, doanh nghiệp phân bón nhà Vinachem ‘vui như mở cờ’, loạt cổ phiếu ‘xanh tím’

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần 1-5/7: CSV ‘bay cao’, một mã tăng hơn 75%

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/mot-doanh-nghiep-hoa-chat-phai-giai-trinh-do-co-phieu-tang-tran-5-phien-lien-tiep-241624.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Một doanh nghiệp hóa chất phải giải trình do cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp
POWERED BY ONECMS & INTECH