Ngày mai (1/8) giao dịch thế nào?

31-07-2022 22:39|Lan Phương

Áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn đang gây sức ép lên diễn biến hồi phục của các chỉ số trong phiên tới (1/8).

Nhận định chứng khoán ngày 1/8

CTCK Rồng Việt (VDSC): VN-Index có khả năng tranh chấp vùng 1.200-1.220 điểm, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua đuổi

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7, dòng tiền vẫn duy trì tâm lý thận trọng khi VN-Index tiếp tục tăng điểm và tiến gần vùng kháng cự mạnh 1.215-1.220 điểm.

Với áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn đang gây sức ép lên diễn biến hồi phục, VN-Index có khả năng sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ hết lượng cung cổ phiếu trong vùng tranh chấp 1.200-1.220 điểm trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua đuổi và có thể cân nhắc mua tích lũy tại vùng hỗ trợ của các cổ phiếu đang có tín hiệu thu hút dòng tiền.

CTCK MB (MBS): Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật 1.230 điểm

Thị trường điều chỉnh nhẹ sau hai phiên tăng liên tiếp do ảnh hưởng từ hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF nội. Tuy vậy, tuần qua đã là tuần tăng thứ 3 liên tiếp của chỉ số VN-Index và trong 5 tuần vừa qua, chỉ số này đã tăng tới 4 tuần và khép lại tháng 7 với mức tăng nhẹ 0,73% sau 3 tháng giảm liên tiếp.

Việc hồi phục của thị trường thế giới hai tuần liên tiếp vừa qua là nhân tố hỗ trợ cho đà tăng của thị trường trong nước.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index phiên ngày 29/7 đã 3 lần tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật MA50 nhưng đều không thể vượt qua, đây là phiên đầu tiên chỉ số này tiến sát về ngưỡng kỹ thuật này kể từ khi để mất hồi đầu tháng 4 vừa qua.

Tâm lý nhà đầu tư đang được cởi bỏ khi các rào cản ngắn hạn từ thị trường thế giới đã qua đi, thanh khoản đã tăng ở hai phiên cuối tuần cho thấy dòng tiền đã sẵn sàng quay lại thị trường, chỉ số có nhiều khả năng sẽ tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật 1.230 điểm trong tuần sau.

CTCK KB Việt Nam (KBSV):  VN-Index có khả năng điều chỉnh nhưng cơ hội hồi phục được đánh giá cao, tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở

Vùng kháng cự gần quanh 1.22x điểm, tương ứng với MA50, đã cho phản ứng sớm và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới, cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.19x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu.

CTCK BIDV (BSC): VN-Index giao dịch trong vùng 1.200-1.250 điểm

Trong phiên cuối tuần trước, thị trường mở cửa với sắc xanh bao phủ thị trường. Đà tăng kéo dài nhưng đảo chiều mạnh vào cuối phiên khi áp lực bán làm tan rã lực mua trên thị trường.

Độ rộng nằm ở mức tiêu cực với số mã bán giảm đảo số mã tăng, với 9/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn từ nhóm bảo hiểm và truyền thông.

Thanh khoản vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 10.000 tỷ đồng cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu hoạt động mạnh trở lại khi thông tin kết quả kinh doanh quý II tạo hiệu ứng tâm lý tích cực.

Chỉ số VN-Index dự kiến có thể duy trì xu hướng giao dịch trong vùng 1.200-1.250 điểm vào tuần sau.

Nhận định phái sinh phiên 1/8

Phiên 29/7, VN30-Index giảm 4,14 điểm, tương đương 0,34%, đóng cửa tại 1.232 điểm. Thanh khoản khớp lệnh giảm với 142,3 triệu cổ phiếu.

VN30-Index vượt cản 1.242 điểm bất thành và lùi bước. Hiện tại, áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn đang gây sức ép nên có khả năng VN30-Index sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra cung cầu trong vùng tranh chấp 1.225 – 1.242 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): VN30F2208 sẽ sớm được cân bằng để hồi phục lên vùng 1.227 - 1.241 điểm, xem xét chiến lược Mua (Long) tại vùng 1.230 - 1.231 điểm

VN30F2208 đang dao động trong biên độ với biên dưới quanh 1.227 điểm và biên trên tại 1.241 điểm. Chỉ báo MACD đang giảm về gần ngưỡng 0 cho thấy VN30F2208 sẽ sớm được cân bằng trong các phiên đầu tuần để hồi phục lên vùng dao động bên trên.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn đang chuyển lên mức tăng. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược Mua (Long) tại vùng 1.230 - 1.231 điểm, dừng lỗ dưới 1.227 điểm và chốt lời tại 1.235 - 1.241 điểm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễnmở Short tại các ngưỡng kháng cự

F1 tăng điểm tích cực trong phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Vùng kháng cự gần quanh 1.24x đã cho phản ứng sớm và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới, cơ hội hồi phục sau đó của F1 vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.21x. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Short tại các ngưỡng kháng cự và mở Mua (Long) tại các vùng hỗ trợ.

CTCK BIDV (BSC): Mua (Long) các HĐTL trong các phiên giao dịch tới

Các HĐTL hầu hết giảm điểm theo nhịp vận động của chỉ số VN30. Theo đó, các nhà đầu tư cân nhắc Mua (Long) các HĐTL trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Ngày mai (1/8) giao dịch thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO