Người dân chấp nhận 'đội mưa' sáng 10/3, từ muôn nơi kéo về đền Hùng, dự kiến đón 500.000 lượt khách

18-04-2024 10:01|Họa Mi

Sáng nay, ngày 10/3 âm lịch, đông đảo người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc "đội mưa" trở về đền Hùng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn.

Năm nào cũng vậy, như thường lệ, người dân từ thập phương sẽ kéo nhau về đền Hùng để dâng hương lên các vị vua Hùng, bày tỏ lòng thành kính.

dkh01122-6059.jpg

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của dân tộc. Ảnh: Internet

Năm nay, sáng ngày 18/4 dương lịch tức ngày 10/3 âm lịch, thời tiết nhiều nơi đổ mưa. Ngay cả ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cũng đón những cơn mưa tầm tã. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không ủng hộ cũng không thể cản bước chân những người con cháu của vua Hùng. Từ sáng sớm hôm nay, nhiều người dân đã "đổ về" đền Hùng để tham gia các hoạt động trọng đại.

5Q9A8043

Trời mưa lớn không làm cản bước những người con về tưởng niệm các vua Hùng. Ảnh: Báo Tin Tức

Vì lượng khách đông nên từ cổng vào của đền người dân đã phải xếp thành nhiều hàng và dần tiến vào dâng hương. Dù mưa nặng hạt, người dân vẫn chủ động chuẩn bị áo mưa, ô... che chắn, đảm bảo việc dâng hương lên các vị vua Hùng và tham gia các hoạt động của Lễ hội không bị ảnh hưởng. Nhiều người thậm chí còn mua sẵn hương, hoa... để tiện dâng lên tỏ lòng biết ơn, nhớ về cội nguồn lịch sử.

Lễ hội đền Hùng từ lâu đã trở thành nét đẹp tâm linh của con người Việt Nam. Ngày 10/3 hàng năm, nhiều người vượt cả nghìn, cả trăm cây số để tìm về với nguồn cội. Theo Báo Tin Tức, hơn 1.000 người bao gồm công an, quân đội và thanh niên tình nguyện đã có mặt tại đền Hùng để đảm bảo trật tự, an toàn, tránh tình trạng ùn tắc, chen lấn hay xô đẩy nhau. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC, năm nào Lễ hội đền Hùng cũng diễn ra tốt đẹp dù lượng người về với đất Tổ vô cùng lớn.

5Q9A7936

Thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn, trật tự trong Lễ hội. Ảnh: Báo Tin Tức

Theo BTC, Lễ hội đền Hùng năm nay sẽ đón khoảng 500.000 lượt khách. Nếu như lượng khách này quá lớn, BTC sẽ chia nhỏ thành nhiều đoàn để người dân có thể dâng hương. Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024 khéo dài 10 ngày từ 1-10/3 âm lịch. Từ trước ngày chính lễ, người dân muôn ngả cũng đã đổ về đất Tổ trong niềm vui sướng, tự hào.

>> Những điều kỳ lạ về các vua Hùng: 'Tuyển vua' để chọn người nối ngôi, vị vua nào cũng có tuổi thọ đáng kinh ngạc

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp 'chữa lành' ở đâu trong dịp nghỉ lễ sắp tới?

Nghỉ lễ 5 ngày: Đi ‘chữa lành’ ở đâu để không lo vé máy bay?

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/nguoi-dan-chap-nhan-doi-mua-sang-10-3-tu-muon-noi-keo-ve-den-hung-du-kien-don-500000-luot-khach-d120787.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Người dân chấp nhận 'đội mưa' sáng 10/3, từ muôn nơi kéo về đền Hùng, dự kiến đón 500.000 lượt khách
POWERED BY ONECMS & INTECH