“Nước lên, thuyền lên”, lãi suất tín dụng thiết lập mặt bằng mới

Trước việc lãi suất liên tục tăng cao trong thời gian gần đây thì việc lãi suất cho vay, bao gồm lãi suất đối với sản phẩm thẻ tín dụng tăng lên là điều khó tránh khỏi.

Từ giữa tháng 11/2022, ngân hàng Sacombank đã thông báo sẽ tăng lãi suất của nhiều loại thẻ tín dụng khách hàng cá nhân.

Theo đó, thẻ tín dụng hạng vàng/chuẩn có lãi suất tăng từ 1,5-2,6%/tháng lên 1,5-2,77%/tháng, tức tăng lên cao nhất là 33,24%/năm thay vì 31,2%/năm như trước đây.

Bên cạnh đó, các loại thẻ tín dụng cao cấp có lãi suất tăng lên 1,25-2,48%/tháng, tức cao nhất là 29,76%/năm thay vì 28,8%/năm như trước.

Sacombank cho biết, trong đợt điều chỉnh này, chỉ riêng thẻ Visa Platinum Tiki không thay đổi lãi suất.

Đáng chú ý, bên cạnh tăng lãi suất, Sacombank cũng tăng phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng nội địa Napas (Family) tại ATM/POS của ngân hàng khác từ 1% (tối thiểu 10.000 đồng) lên 4% (tối thiểu 60.000 đồng). Điều chỉnh này áp dụng từ ngày 18/11/2022.

tin-dung-15681696630841514559080.jpeg

Ngoài ra, VPBank cũng thông báo tới nhiều khách hàng về việc điều chỉnh lãi suất thẻ tín dụng.

Chẳng hạn, lãi suất thẻ tín dụng VPBank Titanium Lady Credit đã tăng lên 3,29%/tháng, tương đương tăng lên 39,48%/năm. Thay đổi này có hiệu lực từ ngày 23/11/2022 cho đến khi có thông báo mới của VPBank.

So với năm ngoái, lãi suất một số dòng thẻ tín dụng tại các ngân hàng cũng đã tăng đáng kể. Chẳng hạn, tại Techcombank, lãi suất thẻ tín dụng Infinite hiện nay là 19,8%/năm, cao hơn so với mức 15%/năm được ghi nhận trong năm 2021. Hay thẻ hạng chuẩn/classic của Techcombank hiện có lãi suất là 36%/năm, tăng khoảng 6% so với cách đây 1 năm.

Ngoài ra, Kienlongbank cũng thông báo tới khách hàng về việc điều chỉnh lãi suất thẻ tín dụng.

Trong đó, thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm là thẻ tiết kiệm do KienlongBank phát hành có lãi suất 18%/năm. Thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm khác có lãi suất 21%/năm. Thẻ tín dụng không có tài sản bảo đảm có lãi suất 28%/năm. Các mức lãi suất này đã tăng khoảng 3-6%/năm so với năm 2021.

Trước việc lãi suất liên tục tăng cao trong thời gian gần đây thì việc lãi suất cho vay, bao gồm lãi suất đối với sản phẩm thẻ tín dụng tăng lên là điều khó tránh khỏi.

Nhiều ngân hàng cũng đã cập nhật biểu lãi suất cơ sở, lãi suất tham chiếu cho vay với mức tăng khá mạnh, khoảng 0,5-1,5%/năm.

Thẻ tín dụng phát sinh lãi trong điều kiện, nếu bạn không thanh toán khoản tiền đã chi tiêu trong thẻ đúng thời gian quy định thì sẽ tính lãi trên số tiền đã chi tiêu.

Thông thường, khoảng thời gian được miễn lãi suất khi dùng thẻ tín dụng là 45 ngày. Trong đó, chủ thẻ được 30 ngày miễn lãi giữa hai chu kỳ thanh toán và 15 ngày ngân hàng gia hạn thêm. Nếu bạn thanh toán đủ nợ trong vòng 45 ngày thì bạn sẽ không bị tính lãi.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
“Nước lên, thuyền lên”, lãi suất tín dụng thiết lập mặt bằng mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO