SpaceX của tỷ phú Elon Musk muốn "tiến công" mảng internet vệ tinh tại Việt Nam

21-03-2023 23:14|Bảo Bảo

Hoa Kỳ là một trong những đối tác đầu tư lớn thứ 11/142 quốc gia tại Việt Nam với 1.223 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đạt hơn 11,4 tỷ USD.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ song phương và 10 năm quan hệ đối tác toàn diện, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asean (USABC) đã dẫn một đoàn gồm 60 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ sang Việt Nam.

Chiều 21/3/2023, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong đó đại diện các tập đoàn lớn của Mỹ như Meta, SpaceX, VISA, AES, Boeing, Lockheed Martin, Bell, Pfizer, Apple, Coca-Cola và PepsiCo,… đã bày tỏ mong muốn được thiết lập hoặc mở rộng các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

SpaceX của tỷ phú Elon Musk muốn

Đáng chú ý, SpaceX - công ty của tỷ phú Elon Musk, đang tìm kiếm cơ hội để phát triển thị trường dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Về đầu tư, Hoa Kỳ là một trong những đối tác đầu tư lớn của Việt Nam, hiện xếp thứ 11/142 quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với 1.223 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đạt hơn 11,4 tỷ USD.

Ở chiều ngược lại, Hoa Kỳ nằm trong top 10/80 quốc gia có các dự án đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Về thương mại, kim ngạch song phương năm 2022 đã đạt mức kỷ lục hơn 123 tỷ USD - tăng 11% so với năm 2021 (111 tỷ USD) đưa Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai và một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam.

Trong khi đó, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ tám của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn Hoa Kỳ trở thành nhà đầu tư số 1, nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam để phát huy mọi cơ hội hợp tác trong quá trình phát triển của hai quốc gia dựa trên mối quan hệ bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và hai bên cùng có lợi.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định sẽ là cơ quan đầu mối, địa chỉ tin cậy, cùng đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ để đầu tư kinh doanh có hiệu quả và thành công tại Việt Nam.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/spacex-cua-ty-phu-elon-musk-muon-tien-cong-mang-internet-ve-tinh-tai-viet-nam-174654.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
SpaceX của tỷ phú Elon Musk muốn "tiến công" mảng internet vệ tinh tại Việt Nam