4 loại rau quả giá rẻ nhưng ‘quét’ mỡ cực tốt, đầu năm đi chợ nên mua để cả nhà khỏi tích mỡ, tránh tăng cân không kiểm soát
Đây là 4 loại rau củ giúp tiêu mỡ bụng và tăng cường sức khỏe tốt, các bà nội trợ không nên bỏ qua vì giá thành rẻ và dễ tìm tại các khu chợ Việt.
Tăng cân trong kỳ nghỉ Tết là nỗi ám ảnh của nhiều người. Dưới đây là 5 loại rau củ giúp đốt mỡ bụng cực nhanh mà bà nội trợ không nên bỏ qua.
Củ cải
Đây là loại rau có nhiều chất xơ, khi ăn sẽ giúp tăng mạnh cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn nên làm bạn kiểm soát calo nạp vào. Chất xơ của củ cải còn giúp cải thiện sức khỏe và hệ vi sinh vật của đường ruột, góp phần duy trì và giảm cân lành mạnh. Vì lý do này mà củ cải còn được các nhà khoa học gọi là "nhân sâm trắng".
Trista cho biết, trong các thực đơn ăn kiêng thì củ cải luôn được các chuyên gia đưa vào. Nguyên do là vì chúng giàu vitamin A và C, kết hợp với lượng nước dồi dào hỗ trợ quá trình thanh lọc và thải độc cơ thể. Chúng đẩy nhanh giai đoạn đốt mỡ bụng và mang lại cho phụ nữ làn da mịn màng, căng tràn đầy đàn hồi.
Rau bina
Với hàm lượng nước khoảng 91%, rau bina là một loại rau ít calo, dưỡng ẩm và bổ dưỡng. Ba chén rau bina sống cung cấp 2g chất xơ; 2,5g protein nhưng chỉ có 20 calo. Một khẩu phần ba cốc cũng cung cấp hơn 300% giá trị hàng ngày (DV) cho vitamin K, 28% DV cho vitamin C và 47% DV cho vitamin A.
Thưởng thức rau bina trong món salad, sinh tố, món xào hoặc món mì ống. Có thể xào với dầu ô liu, muối và hạt tiêu để tạo thành món ăn kèm thơm ngon.
Bắp cải tốt cho giảm cân
Bắp cải là một loại rau thuộc họ cải, cùng với bông cải xanh, cải Brussels, súp lơ trắng và cải xoăn. Một số nghiên cứu cho thấy các loại rau họ cải như bắp cải và bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các loại rau họ cải chứa chất dinh dưỡng thực vật mạnh có thể giúp chống lại ung thư và giảm viêm. Chỉ với 22 calo và 5g tổng lượng carbs mỗi cốc, bắp cải rất thân thiện với người bệnh đái tháo đường và giảm cân. Bắp cải cũng có thể được sử dụng để chế biến các món ăn lên men như kim chi, giúp đường ruột khỏe mạnh.
Cà rốt
Cà rốt là nguồn cung nhiều loại vitamin và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hợp chất falcarinol trong loại củ này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan, phổi và đại tràng xuống thấp.
Đặc biệt nhất, cà rốt ít chất béo và calo, cùng lượng đường thấp nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Từ đó hạn chế cơn thèm ăn, ăn vặt và hỗ trợ tiêu mỡ bụng nhanh. Bạn nên dùng nước ép cà rốt để uống thay cho các thức uống ngọt khác, vừa ngon còn giúp giảm cân.
>> 6 loại thực phẩm là 'rau giả', chứa nhiều tinh bột ngang gạo, dễ gây tăng cân, béo phì